MẠNH MẼ KHI YÊU – Quý Khả Tường.

“Lựa chọn của em… là gì?”, câu hỏi khàn đặc thốt ra không tự chủ.

“Em đã chọn tiến về phía trước”, cô bật cười tươi tắn và hiền hòa, “Em đã chọn đi tìm một cuộc sống khác, một niềm hạnh phúc khác”.

“Một niềm hạnh phúc khác ư?”

“Niềm hạnh phúc không có anh”, cô đáp gọn lỏn, khiến tim anh đau như cắt.

Không có anh, cô vẫn có thể hạnh phúc sao? Anh trống rỗng.

 


Nội dung tác phẩm: 

Thẩm Tĩnh và Mạnh Đình Vũ là một cặp đôi ngọt ngào như bao cặp tình nhân khác. Thẩm Tĩnh ngây thơ hồn nhiên, tay chân vụng về, luôn thích dựa dẫm nhõng nhẽo với người yêu. Ban đầu Mạnh Đình Vũ cảm thấy cô như vậy rất đáng yêu, anh cũng sẵn lòng chăm sóc cô cả đời. Nhưng thời gian dần dần trôi qua, anh bắt đầu không vừa lòng với cô, luôn trách cứ cô không biết tự chăm sóc bản thân, làm gì cũng sai sót. Lẽ nào anh thật sự phải làm bảo mẫu cả đời của cô ư? Anh cũng là một người đàn ông có tham vọng, có trí tiến thủ. Anh muốn nắm lấy cơ hội hiếm hoi chuyển đến phố Wall làm việc. Mặc dù lưu luyến cô, lo lắng cho cô, nhưng cuối cùng anh đã chọn con đường thực hiện ước vọng của mình.

Năm tháng trôi đi, giờ đây anh đã công thành danh toại, tiền bạc, địa vị, danh tiếng, cả những tiểu thư danh gia vọng tộc bám anh không dời. Nhưng anh bị chứng mất ngủ trầm trọng, thậm chí phải đi gặp bác sĩ tâm lý. Anh không tài nào nghỉ ngơi, đầu óc không lúc nào thanh thản, hình ảnh Thẩm Tĩnh ám ảnh anh. Ước vọng đã thành hiện thực, nhưng anh không tìm thấy hạnh phúc. Anh quyết định quay lại Đài Loan để tìm cô.

Nhờ sự giúp đỡ của Ngụy Nguyên Lãng, khó khăn lắm anh mới tìm lại được cô, nhưng Thẩm Tĩnh bây giờ không còn là cô gái yếu đuối từng khóc lóc van xin anh đừng ra đi ngày nào. Đài Loan thay đổi, cô cũng đã đổi thay. Cô trở thành người phụ nữ chững chạc điềm đạm, bình thản đối mặt với anh, bình thản khuyên anh hãy rũ bỏ quá khứ, hãy tiến thẳng trên con đường mà anh đã chọn. Cô không hề trách cứ anh, cô coi anh như một người bạn đã lâu không gặp, cô mong anh tiếp tục gặt hái những thành công tiếp theo. Hoàn toàn trái với tưởng tượng của anh, không có nước mắt, không có oán thán, nhưng thái độ lạnh lùng đó của cô càng khiến anh đau đớn.

Thẩm Tĩnh đã thoát ra khỏi sự ràng buộc của quá khứ, còn anh vẫn ngơ ngác đứng đó, đau đáu nhìn về phía cô. Anh không đành lòng. Qua bao năm tháng, cô vẫn là người con gái chiếm trọn tâm trí anh. Cho dù cô đã trưởng thành, đã biết tự mình qua đường, đã có thể tự chăm sóc bản thân, anh vẫn muốn tự mình bảo bọc cô. Là Thẩm Tĩnh của ngày xưa hay của hiện tại cũng được, người anh yêu chính là cô, Mạnh Đình Vũ một lần nữa nỗ lực theo đuổi tình yêu của mình.

Thông tin về tác giả:

Tác giả Quý Khả Tường vừa là một nhà văn, vừa là một nhà biên kịch nổi tiếng tại Đài Loan. Nhiều kịch bản của Quý Khả Tường đã được dựng thành phim, trong đó có bộ phim “Định Mệnh anh yêu em” đã được trình chiếu tại Việt Nam.

Một số tác phẩm tiêu biểu:

–   Lúc này chỉ muốn yêu em. (BachvietBooks xuất bản, tháng 4/2012).

–   Định mệnh anh yêu em  (đã được chuyển thể thành bộ phim cùng tên và được trình chiếu tại Việt Nam vào tháng 5/2010).

MỤC LỤC

CHƯƠNG 1

1.1          1.2          1.3          1.4          1.5          1.6          1.7          1.8

CHƯƠNG 2

2.1          2.2          2.3          2.4          2.5          2.6          2.7

CHƯƠNG 3

3.1          3.2          3.3          3.4          3.5

CHƯƠNG 4

CHƯƠNG 5

Advertisements

8 thoughts on “MẠNH MẼ KHI YÊU – Quý Khả Tường.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s