Hạ mạch 86 độ – Chương 1.1

Chương 1: Lần đầu cảm nhận hương vị mùa hè 

Mẹ Văn Hạ nói trong nước mắt:

–    Cô nương à, mẹ xin con. Con đừng giày vò mẹ như vậy. Mẹ không chịu nổi nữa đâu.

Văn Hạ nói:

– Mẹ, con thấy mẹ rất kiên cường, rất vĩ đại. Mẹ có thể sinh ra đứa con ương bướng như con là mẹ đã có cống hiến vĩ đại cho đất nước rồi. Mẹ hãy cố đợi đến ngày con thành đạt thì sẽ có đài truyền hình đến phỏng vấn. Đến lúc đó, mẹ có thể tự hào mà nói rằng, con gái tôi có được thành công như thế là vì nó có một người mẹ vĩ đại.

Bố Văn Hạ cực kỳ tự hào nói:

– Con gái, nếu con là con trai thì chắc chắn con sẽ là một ông chủ lớn.

Văn Hạ nói:

– Bố à, bố đừng nói bóng gió trách mẹ con không sinh được con trai cho bố. Ai bảo con gái không bằng con trai chứ? Hơn nữa khoa học đã chứng minh, việc sinh con trai hay con gái phụ thuộc chính vào người đàn ông.

Người đàn ông của Văn Hạ cắn răng nói:

– Văn Hạ à, em còn giày vò anh như vậy thì thật sự là anh không cần em nữa.

Văn Hạ nói:

– Vậy ư? Em giày vò anh như vậy thì sao? Anh không cần em thì cần ai? Sao vậy? Anh có đối tượng khác rồi sao? Anh chê em chứ gì? Anh cứ nói thẳng đi. Em có chỗ nào không phải với anh mà anh muốn vứt bỏ em. Ai dám cướp người đàn ông của em. Hứ! Em sẽ khiến cho cô ta sống không bằng chết. Không tin thì anh cứ thử xem.

Bạn của Văn Hạ ngưỡng mộ tự hào nói:

– Muỗi[1] à, nếu cậu là đàn ông thì chắc chắn cái vòi của cậu có thể chọc thủng cả mái nhà đấy.

Văn Hạ nói:

– Cậu coi thường phái nữ chúng tôi quá đấy. Từ nhỏ tớ đã trèo lên mái nhà lợp ngói rồi. Thế nên dù tớ không phải là đàn ông thì tớ cũng có thể chọc thủng mái nhà. Chỉ duy nhất có một việc tớ không thể làm được là cưới cậu thôi. Tất nhiên là tớ cũng không muốn cưới cậu. Tốn kém lắm!

Văn Hạ cũng giống như rất nhiều cái tên khác. Thoạt nghe là người khác đã nghĩ ngay rằng, nhất định cô được sinh ra vào mùa hè. Chính xác. Nhưng dường như cái tên này không bình thường cho lắm nên cô thường xuyên phải nhẫn nhịn. Thực ra mẹ cô là giáo viên mà còn là giáo viên dạy ngữ văn giải thích thế này:

– Văn Hạ nghĩa là lần đầu cảm nhận hương vị mùa hè.

Đó là mùa hè năm 1986. Vào một đêm khuya, ở một thành phố nhỏ miền Bắc, trong một gia đình ngập tràn hạnh phúc, Văn Hạ đã dùng tiếng khóc ầm ĩ của mình để tuyên bố với tất cả mọi người rằng, cô đã chào đời.

Theo hồi ức của mẹ cô thì bố cô còn gọi điện thoại thông báo ngay lúc ấy. Khi đó, mẹ cô đau đến chết đi sống lại, vào bệnh viện đến lần thứ ba mà vẫn chưa sinh được. Bác sĩ nói vẫn chưa đến lúc nhưng trước tình hình chưa có dấu hiệu gì thì bác sĩ đã đề nghị bà nên ra ngoài đi bộ. Thế nên bà đã sinh cô ngay trên giường nhà mình chứ không phải là giường bệnh trong bệnh viện. Đây cũng là một trong những điểm mà sau này cô cảm thấy mình khác với mọi người.

Hàng loạt sự việc sau này đã chứng minh rằng, từ thời khắc được trào đời, số phận đã quyết định cuộc đời của nàng hổ con sinh ra vào đêm hè năm Hổ này sẽ gặp nhiều “sóng gió và thăng trầm”. Mọi người đừng hiểu nhầm, hãy nghe tôi giải thích. Câu này nghĩa là những sóng gió và thăng trầm của cô đều đến từ những vật lộn không ngừng nghỉ của cô. Đồng thời, cô cũng hiểu rất sâu sắc từ “Xã hội chủ nghĩa”. Nó khiến những sóng gió và thăng trầm của cô đổ lên mọi người xung quanh, khiến mọi người đều luôn có cảm giác trí tưởng tượng của cô không lúc nào ngừng lại, chẳng bao giờ im lặng.

Văn Hạ từng nói:

– Nếu một ngày nào đó, mọi người phát hiện ra tôi im lặng thì tức là tôi đã bị tổn thương, tổn thương cực kỳ ghê gớm. Lúc đó, hãy tránh xa tôi ra một chút nếu không người nào đến gần người đó lây xui xẻo.

Văn Hạ, một cái tên thật thục nữ, một cái tên mang đầy tâm trạng, một cái tên khiến người ta thỏa sức tưởng tượng nhưng đó lại là một cô gái mạnh mẽ, một cô gái luôn khiến cho người khác tức thổ huyết. Bởi vì, tuy cô hay thay đổi, bộp chộp, ghê gớm, ngang ngược nhưng đồng thời cô lại là một cô gái lương thiện, đáng yêu, ngây thơ, xinh đẹp. Câu chuyện về cô gái đầy mâu thuẫn này mở ra thật đẹp.


[1] Vì trong tiếng Hán, chữ “Văn” ở tên Văn Hạ đồng âm với từ “con muỗi” nên những người thân hay bạn bè thân thiết thường trêu Văn Hạ là muỗi và gọi cô là muỗi.

Advertisements

One thought on “Hạ mạch 86 độ – Chương 1.1

  1. Pingback: [Sách mới] : HẠ MẠCH 86 ĐỘ | BachVietBooks

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s