Ánh hoàng hôn mỏng manh – Chương 5.1

Chương 5

Họ đứng ở ngoài cửa pub, làn khói trắng mỏng manh bay lên, mùi thuốc lá trong chốc lát tỏa ra, Phương Thần khẽ di chuyển một bước, vẻ mặt không chút biểu cảm.

Lúc đó dường như chàng trai kia mới chú ý đến cô, nhìn cô bằng ánh mắt bình thản, rồi hỏi Tiêu Mạc: “Cô gái này tên là gì vậy?”.

“Phương Thần”, Tiêu Mạc giới thiệu, “Đây là Hàn Duệ”.

Phương Thần khẽ gật đầu, mắt nhìn thẳng: “Rất hân hạnh”.

Lúc này thì họ đứng rất gần nhau, cô ngẩng đầu lên, chỉ cách chàng trai ấy khoảng ba bước chân, ngay cả đường nhăn trên đôi lông mày của anh cô cũng nhìn thấy rất rõ.

Đó là một người dường như không lấy gì làm vui vẻ, hoặc là vì thường xuyên nhíu mày, cho nên mới xuất hiện những đường nhăn như thế.

Nhưng lúc này thì chàng thanh niên cũng mỉm cười và gật đầu đáp lại, nói: “Cô Phương, chào cô”. Tuy giọng nói vẫn lành lạnh và đôi mắt sâu thẳm như màn đêm, nhìn không thấy đáy, nhưng nụ cười nhẹ nhàng trên môi như ánh sao chợt lóe lên giữa đêm.

Lần đầu tiên cô thấy mình đã cảm giác sai, dường như trước mắt cô là một con đường nhỏ hun hút, còn mình thì cứ bị hút dần vào đó, từng bước, từng bước một.

Đúng lúc ấy Tiêu Mạc lên tiếng: “Chúng ta cùng vào chứ?”, khi ấy cô mới nghiêng đầu, rời ánh mắt khỏi Hàn Duệ, rồi không hiểu sao, cô thấy lòng nhẹ hẳn đi.

Lúc ấy cô không biết chút gì về lai lịch của anh, cho tới mấy ngày sau đó khi nhắc đến chuyện biểu diễn của vũ đoàn hôm ấy, Tô Đông mới cười cười, nói bằng giọng nửa đùa nửa thật: “Những thứ mà Hàn Duệ đã nhằm vào thì khỏi phải nói”.

Trong ký ức của Phương Thần hiện lên đôi mắt lạnh như sao băng và cả dáng người trong chiếc áo choàng bay bay hôm ấy. Thế rồi không biết ma xui quỷ khiến thế nào cô buột miệng hỏi: “Anh ta là ai vậy?”.

Tô Đông đáp: “Cậu nghĩ xem cái nơi mà mình đang ở đây là của ai?”.

“Là của anh ta ư?”

“Ừ, đó là ông chủ đích thực đứng đằng sau đấy. Có điều anh ta không thường xuyên đến đây, mọi việc hằng ngày thì đã có bọn đàn em lo. Nhưng như thế cũng đủ rồi, cho dù anh ta không xuất hiện thì người ta vẫn cứ biết tiếng.”

Những lời ấy khiến Phương Thần bất giác trở nên trầm ngâm, một hồi lâu sau mới nói: “… Thì ra anh ta là dân xã hội đen”. Ngẫm nghĩ kỹ thì thấy điệu bộ anh ta cũng hợp với hoàn cảnh hôm đó.

Đến lượt Tô Đông thần người ra một lát và chẳng hề phản bác lại mà chỉ nói: “Những người kinh doanh ở lĩnh vực này, có ai là không có chút dấu vết đâu?”. Rồi cô chợt nhớ đến một chuyện cười bèn nói với Phương Thần: “Nhưng trưởng thành và nổi tiếng như Hàn Duệ thì không phải là có nhiều người lắm đâu. Ở chỗ mình có mấy người cứ chết mê chết mệt anh ta, bàn tán sau lưng về anh ta không biết bao nhiêu lần mà kể”.

“Chuyện đó thì có gì là lạ đâu. Trước đây mình cũng đã từng mơ ước sẽ lấy một người chồng là đại ca xã hội đen. Những người như vậy vừa có sự ngang tàng, rồi đi đến đâu cũng có người dọn đường đón rước, lúc nào cũng rất oách.”

“Lúc ấy cậu bao nhiêu tuổi?”

“Gần mười tuổi, có lẽ là vì mình đã đọc quá nhiều tiểu thuyết.”

Nhớ đến chuyện đó, Phương Thần không nén được cười. Đó là một sự mơ mộng rất không thực tế chút nào.

Nhưng, những người mà lúc đó cô gặp lại toàn là các chàng hot boy tuổi teen, ngay cả đến mùi thuốc cũng chưa quen, nhưng miệng lúc nào cũng phì phèo thuốc lá làm dáng, nói năng cũng ra vẻ ta đây, cứ như sợ rằng người ta không biết mình là du côn.

Cô có người bạn yêu một hot boy như vậy, cuối cùng bị cả nhà phát hiện ra, đánh cho một trận nhừ tử rồi nhốt trong nhà. Còn cô thì suốt cả mùa hè năm ấy cứ phải chạy đi chạy lại chuyển thư tình cho hai người, bụng còn nghĩ rằng, dù là du côn nhưng tình cảm cũng rất sâu sắc, viết thư tình hay cứ như trong tiểu thuyết.

Và rồi chính cô thấy cảm động trước những suy nghĩ ấy của chính mình.

Đến lần cô đưa lá thư cuối cùng của bạn cho gã trai kia, đột nhiên hắn nói với cô: “Hay là ấy theo tớ đi!”.

Advertisements

One thought on “Ánh hoàng hôn mỏng manh – Chương 5.1

  1. Pingback: [Sách mới] : ÁNH HOÀNG HÔN MỎNG MANH | BachVietBooks

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s