Đời này kiếp này – Chương 1.1

Chương một

Thủ Thủ”! Nguyễn Giang Tây dường như phải hạ quyết tâm lắm cuối cùng mới thốt được nên lời: “Dịch Trường Ninh trở về rồi”.

Sắc mặt Thủ Thủ bình thản hơn nhiều so với những gì Nguyễn Giang Tây dự đoán, phải mất một hồi lâu cô mới hỏi lại: “Thật sao?”.

“Hôm qua tớ gặp anh ấy trong trường, anh ấy trở về để tham dự một buổi hội thảo”, Nguyễn Giang Tây thì thào nói tiếp: “Ba năm rồi, anh ấy chẳng thay đổi chút nào”.

Ba năm, khoảng thời gian tưởng chừng như rất dài, song cũng thật ngắn ngủi. Dài như sự vĩnh cửu của trời đất vậy, tất cả những chuyện xưa cũ giống như sương khói mênh mông nhất loạt ùa về, hòa quyện vào nhau khiến đầu óc Thủ Thủ bỗng chốc tối tăm, nhịp thở mỗi lúc một khó khăn hơn. Song, ba năm cũng lại thật ngắn ngủi, mọi việc như chỉ vừa mới xảy ra hôm qua, chúng cứ dần dần hiện ra trước mắt cô, rất rõ rệt nhưng cơ hồ lại khiến người ta không sao đối diện được với nó.

Ba năm trước Thủ Thủ vốn lười biếng, không mang chí lớn, còn Giang Tây là học sinh ưu tú của trường cả về học tập lẫn đạo đức, làm việc gì cô ấy cũng yêu cầu bản thân phải đạt kết quả tốt nhất, và sự thực cũng chính là như thế. Bất kể môn chuyên ngành hay môn cơ sở, thậm chí ngay cả dạ tiệc “Quảng viện chi xuân”[1] có truyền thống la ó, đả kích nhất của Đại học Truyền thông Trung Quốc, cô ấy vẫn dễ dàng nhận được những tràng pháo tay vang dội của khán giả. Còn cô thì thường xuyên trốn học và quay cóp. Giang Tây không phản đối gì, chỉ tỏ vẻ đáng tiếc, mắng rằng: “Sau này, cậu sẽ thế nào đây, hả Thủ Thủ?”.

Lúc đó, Thủ Thủ chỉ cười mà bảo: “Tốt nghiệp xong tớ lấy chồng luôn, rồi để Dịch Trường Ninh nuôi tớ”.

Nghe vậy, Giang Tây liền tức giận nói: “Nếu Dịch Trường Ninh không cần cậu nữa thì sao?”.

“Sao anh ấy có thể  không cần tớ được chứ?”

Cô đã từng tự tin như thế và chưa bao giờ nghĩ rằng câu nói ấy của Giang Tây lại có ngày ứng nghiệm.

Chia tay với Dịch Trường Ninh, lòng tự trọng không còn, Thủ Thủ trở nên thê thảm vô cùng. Sau này, mỗi lần nhớ lại, cô tự cười mà cho rằng: Coi như kiếp này mình đã làm “sư tử Hà Đông” một lần. Khi ấy, Thủ Thủ một mực túm lấy vạt áo Dịch Trường Ninh khóc rống lên, mặc cho anh ấy có nói gì, cô cũng không chịu buông tay.

Cuối cùng, cô gọi điện cho Giang Tây. Khi Giang Tây hớt hải chạy đến thì Thủ Thủ vẫn ngồi đó một mình khóc không thành tiếng. Ở một nơi như thế, dù cho những người phục vụ có tảng lờ thì Thủ Thủ vẫn biết mình đang rất mất mặt, nhưng Dịch Trường Ninh đã tuyệt tình dứt áo ra đi, cô còn gì để mà bận tâm nữa chứ?

Giang Tây chẳng nói chẳng rằng, lôi tuột cô ra ngoài rồi nhét cô vào trong xe, vừa lái xe vừa khuyên nhủ cô: “Thủ Thủ, chỉ vì một người đàn ông mà cậu như thế này sao? Anh ta không cần cậu nữa thì cậu thế này à?”.

Cô không đáp lại Giang Tây được lời nào mà chỉ biết khóc, khóc cho đến khi hộp khăn giấy trên xe của Giang Tây hết sạch. Giang Tây đưa cô về chung cư của mình, ném cho cô bộ đồ ngủ rồi bảo: “Muốn khóc thì cứ khóc đi, ra khỏi nhà tắm mà còn thút thít tiếng nào, tớ sẽ đưa cậu về ngay lập tức đấy”.

Hôm ấy, Thủ Thủ ở trong phòng tắm khóc rất lâu, có lẽ là một tiếng, cũng có thể là bốn tiếng. Và cuối cùng, nước trong bồn tắm đều nguội ngắt. Cô ngâm mình quá lâu nên bị cảm lạnh mất một thời gian dài. Đầu tiên là sốt, đi truyền nước mấy lần, cô không sốt nữa mà chỉ còn ho. Ho kéo dài suốt hai ba tháng mà không biết bệnh gì. Ho vốn dĩ không phải là chứng bệnh ghê gớm, song nó cũng có thể khiến người Thủ Thủ gầy sọp đi trông thấy.


[1] Quảng viện chi xuân: Đây là cuộc thi hát của trường Đại học Truyền thông Trung Quốc, mỗi năm tổ chức một lần, tất cả giáo viên và học sinh của trường đều có thể tham gia.

Advertisements

One thought on “Đời này kiếp này – Chương 1.1

  1. Pingback: Đời này kiếp này – Phỉ Ngã Tư Tồn | BachVietBooks

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s