Đến phủ Khai Phong làm nhân viên công vụ – Trát Mỹ án – Hồi 3.2

Sư gia nghe vậy lập tức đứng dậy đem bản cung trạng tới trước Tần Hương Liên đã hôn mê, cầm lấy tay phải Tần Hương Liên, tùy tiện ấn hai cái lên đó, vậy là quá trình điểm chỉ nhận tội đã hoàn thành.

Kim Kiền ở bên líu lưỡi lại: Hôm nay mình quả thật được mở rộng tầm mắt, bốn chữ “dùng hình bức cung” thì ra là giải thích như thế này.

Từ đại nhân nhìn cung trạng trong tay, tựa hồ rất hài lòng, khuôn mặt mang ý cười, gật gật đầu, đem cung trạng giao cho sư gia, lại cầm kinh đường mộc vỗ mạnh: “Vương Nhị Mặt Rỗ, ngươi có nhận tội không?”.

Kim Kiền vừa nghe, trong lòng không khỏi khiếp đảm, nhìn chuỗi ống trúc vẫn còn vương máu kia, cơ thể lập tức co rúm lại, ngước mắt lên nhìn bộ dạng “nhất định phải giải quyết gọn vụ này” của tri phủ đại nhân, Kim Kiền bất giác nuốt nước bọt, nói: “Bẩm đại nhân, tiểu nhân nhận tội!”.

Hiển nhiên là Từ tri phủ không dự đoán được người dưới công đường lại đồng ý nhận tội nhanh chóng như vậy, nhất thời kinh ngạc, ngẫm nghĩ một lúc lại thấy không an tâm, hỏi tiếp: “Ngươi nhận tội?”.

“Dạ!”, Kim Kiền lập tức trưng ra bộ mặt xun xoe xu nịnh, đem hình tượng mấy tên chó săn Hán gian trong các bộ phim truyền hình ra thực hành, mặc dù chưa có được thần thái y như thế nhưng cũng giống đến tám phần, mọi người trên công đường nhìn thấy, da đầu bất giác ngứa ran.

“Ngươi nhận tội gì?”, tri phủ đại nhân ngừng một lát rồi hỏi.

“Trước, Tần Hương Liên và Hàn Kỳ thông dâm, sau Hàn Kỳ vì Tần Hương Liên có hai con nên muốn chia tay với Tần Hương Liên. Tần Hương Liên nhất thời ghi hận trong lòng, nên mới mưu sát Hàn Kỳ ở miếu Quan Công. Tiểu nhân tình cờ đi ngang qua, tận mắt nhìn thấy cảnh tượng giết người đó, nay có Thanh Thiên đại lão gia ở trên, tiểu nhân đem hết sự tình ra bẩm báo, xin Thanh Thiên đại lão gia minh xét.”

Lời khai vừa dứt, không chỉ có chúng nha dịch trên công đường kinh ngạc, tri phu đại nhân trợn tròn hai mắt, mà ngay cả gã sư gia chó má nghĩ ra cách để vu oan giá họa cho Tần Hương Liên cũng nhìn Kim Kiền bằng đôi mắt khác, thầm nghĩ: Tên tiểu khất cái này thực thông minh, một lời nói dối hoang đường nhất thời thêu dệt ra so với kế sách mình khổ công suy nghĩ cả đêm còn đầy đủ hơn mấy phần, đến cả nguyên nhân hậu quả, động cơ gây án cũng có đủ.

Những người này nào có biết, Kim Kiền thấy tình huống bất lợi, cuống lên, đã đem các tình tiết giật gân, kịch tính, éo le thường thấy trong các vở kịch hiện đại nói ra, nếu cho nàng nói lại một lần nữa e rằng còn có thể bịa ra cả trăm phiên bản khác nhau ấy chứ.

Nghe đến đây, tri phủ đại nhận lại càng hài lòng, ra lệnh cho Kim Kiền xác nhận lời khai.

Một tờ cung trạng được đưa tới trước mặt Kim Kiền, nhìn thấy những lời mình vừa bịa ra được ghi lại ngay ngắn trên giấy, Kim Kiền không khỏi ngẩn ra, nhưng khóe mắt liếc thấy sát uy bổng đều tăm tắp… Chậc chậc, thật là kích thích giác quan quá.

Thế là bút mực vung lên, “Vương Nhị Mặt Rỗ”, bốn chữ rất to lả lướt trên giấy.

Hừ hừ, đường đường một người hiện đại như mình, đương nhiên vẫn nên lấy hành động “hảo hán không sợ thiệt trước mắt” làm gương mà học tập.

* * *

“Mẹ, mẹ ơi, mẹ ơi…”

“Mẹ ơi… hu hu… mẹ ơi…”

Trong nhà lao phủ Sái Châu, tiếng trẻ con khóc vang lên từng hồi, xen vào đó là âm thanh oán hận và bất mãn.

“Có nhầm không đó, hai tiểu tổ tông ơi, hai đứa cứ tiếp tục khóc như thế làm sao ta bắt mạch được?”

Trong phòng giam, một đôi hài đồng phủ phục bên người một phụ nữ, không ngừng kêu khóc. Người phụ nữ kia đang bất tỉnh nhân sự, sắc mặt trắng bệch, tóc tai xõa xượi, bộ quần áo bằng vải bông trên người, nửa trên thì ướt đẫm, nửa dưới thì máu thấm loang lổ, hai bàn tay trắng nõn, các khớp ngón tay đều xanh tím, trên đó còn có cả máu, tất nhiên là do phải chịu cực hình kẹp tay.

Phàm là trong nhà lao, những người thụ hình đến ngất đi cũng không phải hiếm thấy, lại càng không phải chuyện lạ. Điều lạ là, bên cạnh người phụ nữ đó còn có một thiếu niên y phục rách rưới, thân hình gầy gò đang bắt mạch, thủ pháp tinh diệu, lại rất có dáng dấp của một vị thần y, đó chính là Kim Kiền, đệ tử chân truyền của Y Tiên.

“Hu hu… Thần tiên ca ca, mẹ đệ bị làm sao thế?”, bé trai bên cạnh người phụ nữ hỏi, khuôn mặt lấm lem bùn đất bị nước mắt chảy xuống tạo thành từng vệt màu trắng.

“Thần tiên ca ca, mẹ muội không sao chứ?”, bé gái cũng hỏi.

Đầu ngón tay Kim Kiền chạm vào cổ tay Tần Hương Liên, giây lát sau, nhẹ nhàng buông tay ra nói: “Chỉ là vết thương ngoài da thôi, nhất thời đau đớn quá nên ngất đi, hết đau sẽ tỉnh lại”.

Nói xong, Kim Kiền rút từ trong áo ra một cái túi, đem trải ra, bên trong là cả trăm cây ngân châm, chính là “một trăm linh tám ngân châm” đã lấy ra ở hiệu cầm đồ trước đó. Kim Kiền rút ra hai cây, châm vào mấy huyệt, một lát sau, Tần Hương Liên đang hôn mê sắc mặt cũng dần khá hơn, dường như có dấu hiệu tỉnh lại.

“Được rồi, không sao nữa rồi”, Kim Kiền rút ngân châm ra, nói với hai đứa trẻ: “Một lát sẽ tỉnh lại, hai đứa cũng đừng khóc nữa”.

Hai đứa trẻ nghe xong liền gật gật đầu, nhất thời nước mắt cũng ngừng chảy, yên lặng ngồi canh giữ một bên.

Kim Kiền ngồi bên cạnh, trong lòng không khỏi cảm khái. Hai đứa tiểu quỷ này, mặc dù bị nhốt trong nhà lao, một ngày một đêm không ăn không uống mà cũng chẳng khóc chẳng quấy, xem ra gia giáo của Tần Hương Liên rất quy củ, sau này nhất định sẽ xin thỉnh giáo đôi điều.

Nhưng Kim Kiền lại không biết, sở dĩ hai đứa bé này ngoan ngoãn như vậy, ngoại trừ việc ngay từ rất nhỏ đã sớm hiểu chuyện, còn cả công lao của chính nàng nữa. Hai đứa trẻ trong lòng đã sớm nhận định, bất kể thế nào cũng đều nghe lời vị Thần tiên ca ca vừa biết bay, lại vừa biết cứu người này. Lời của Kim Kiền đối với chúng mà nói so với thánh chỉ còn có hiệu quả hơn mấy phần.

“Này, ăn đi!”, một ngục tốt đi tới, đặt xuống bốn bát cơm.

Kim Kiền thấy vậy nhất thời sinh nghi.

Cái tên tri phủ đầu heo đó, vừa rồi phán mình và Tần Hương Liên chịu tội lưu đày, lúc này sao lại hảo tâm thế, còn mang cơm mang thức ăn đến, chỉ sợ là cáo chúc tết gà… không có ý gì tốt!

Nghĩ đến đây, Kim Kiền vội ngăn hai đứa nhóc đang lại gần bát cơm, cẩn thận bưng một bát đưa lên mũi ngửi ngửi.

Không màu không mùi…

Lại rút ra một cây ngân châm, chọc vào trong bát.

Không hề đổi màu…

Kim Kiền khoanh tay, nhíu mày nhìn bát cơm trước mắt một lúc lâu, bỗng nghe thấy trên đầu có tiếng kêu lạ thường. Ngẩng lên nhìn, không khỏi vui mừng.

Trong phòng giam này thứ khác không có, nhưng chuột thì nhiều vô số.

Kim Kiền đứng dậy nhún người đạp vào bức tường gạch xanh, phi lên xà nhà, đưa tay tóm lấy một con chuột xám đem xuống.

Lấy mấy hạt cơm nhét vào trong miệng con chuột, một lát sau, con chuột xám kia giơ bốn chân lên trời mà chết.

Ngưng thần quan sát kĩ, lại thấy xác con chuột này không hề biến sắc, miệng còn có mùi hương, giống như đang ngủ vậy, Kim Kiền kinh sợ.

Đây rõ ràng là độc dược mật chế trong cung – Phi tử tiếu.

Tương truyền loại độc dược này là loại bí truyền trong cung, dùng cho các phi tử tuẫn táng cùng khi hoàng đế băng hà. Loại độc này vô sắc vô vị, dùng ngân châm cũng không có cách nào phát hiện ra được, người bị trúng độc mất mạng, thi thể không cứng lại, dung mạo cũng không thay đổi, trong miệng còn có mùi hương, giống như đang ngủ say vậy. Nghe nói người chế ra loại độc này vì muốn bảo tồn dung mạo như hoa như nguyệt của các mỹ nữ tuẫn táng nên đã nghĩ ra phương pháp phối chế vô cùng kỳ bí. Tương truyền đương thời Dương Ngọc Hoàn – Dương Quý Phi bị trúng độc này mà chết, bởi thế nên mới có cái tên tao nhã như vậy.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s