Nàng công chúa lưu lạc – Chương 5.2

Stefan bước lại gần nhưng nàng vẫn đứng yên một chỗ. Dũng khí thật đáng nể, nhưng trong tình thế này nó thật là ngu ngốc. Vì suy cho cùng, anh cao hơn nàng một cái đầu và khỏe mạnh hơn. Nàng không biết anh có thể làm những gì. Mắt anh long lên, dù không hề hay biết điều đó, nhưng đó là lý do khiến hai bàn tay nàng ướt đẫm mồ hôi.

“Nếu cô hiểu tiếng Anh”, anh dọa, “vậy thì hãy hiểu rằng chúng tôi muốn nói chuyện với Wilbert Dobbs, chúng tôi cần gặp ông ta gấp. Cô không thể nói hoặc làm gì để thay đổi được chuyện này đâu. Tôi tin rằng cô thừa thông minh để tránh qua một bên”.

Nàng chần chừ một lát, trừng mắt nhìn anh trước khi nói, “Vậy thì đi đi, đi mà quấy rầy một người sắp chết đi. Lương tâm anh sẽ bị cắn rứt chứ không phải tôi”. Nàng xoay người, rời đi một cách nhanh chóng.

“Ít ra thì phải hỏi cô ta là lão đang ở đâu chứ”, Vasili càu nhàu khi cả bọn theo Stefan bước vào bên trong.

Lazar tặc lưỡi, vẫn cảm thấy mọi việc đều rất lý thú. “Vasili, chúng ta tự đi tìm ông ta còn dễ hơn là hỏi cô ta. Suy cho cùng, chúng ta chỉ phải lục tung một vài căn phòng rác rưởi thôi mà.”

“Vậy thì làm đi. Nơi này thật kinh tởm vào ban ngày.”

Thật ra thì nó có mùi như xà bông hơn là mùi bia ôi. Những chiếc bàn được đẩy qua một bên, ghế xếp lên trên và sàn nhà vẫn còn ẩm ướt vì mới vừa được lau chùi. Quán rượu nói chung khá sạch sẽ, Vasili cảm thấy khó chịu chẳng qua là do tâm trạng xấu, được mở đầu bằng sự khiêu khích không mong đợi.

Lối lên trên lầu là một cầu thang chật hẹp, lối xuống dưới lầu lại càng chật hơn. Giọng nói cằn nhằn về bữa ăn sáng chậm trễ của Wilbert Dobbs vang lên, dẫn bọn họ đến thẳng phòng lão. Giọng lão không có vẻ là của một người bệnh cả. Nó giống như giọng một người đàn ông đang nổi giận vì đói bụng.

Lazar vẫn thấy toàn bộ sự việc thật lý thú. Anh mỉm cười và thắc mắc, “Các anh có nghĩ con rồng mắt xanh dưới lầu là con quỷ lười biếng mà hắn đang gọi không?”.

“Con điếm thì có thể, nhưng lười biếng ư?” Serge đáp trả. “Cô ta làm đến tối tăm mặt mũi, nếu như anh hỏi tôi. Cô ta chỉ cách thần chết khoảng hai bước nữa thôi.”

Serge thậm chí còn thẳng thừng hơn cả Vasili, điều này khiến Stefan càng thêm hổ thẹn vì sự cay nghiệt của mình lúc nãy. Cô ta thật sự trông như đã làm việc quá sức, cũng có thể đó là nguyên nhân cho tính khí nóng nảy ban nãy, chứ không phải vì chuyện xảy ra tối qua. Tuy vậy, anh không nên để cô ta kích động sự tức giận trong mình.

“Gì thế này?” Vasili bực mình chất vấn. “Con quỷ cái láo xược đó không đáng để chúng ta thắc mắc, nhất là khi việc công chúa ở đâu có thể sẽ được biết trong chốc lát.”

“Hoặc không”, Serge nói thẳng, nắm lấy tay đấm vặn cửa. “Và tôi nghĩ cơ hội ‘không’ thì nhiều hơn.”

“Mẹ kiếp, Tanya!” Họ được chào hỏi bằng một câu chửi thề trước khi vừa đẩy cửa vào trong. “Mày có lý do gì…”

Lão ngưng bặt khi thấy bốn người họ bước vào căn phòng nhỏ chật cứng. Wilbert Dobbs bật nảy người trên giường, điều không dễ dàng so với thân thể sưng vù của lão.

“Chúng mày làm thế nào mà vào đây được vậy?”, lão quát tháo, nhưng giọng có chút nhún nhường vì sự sang trọng của bọn họ. “Tanya biết tao không muốn tiếp khách mà.”

“Nếu như đang nói đến cô gái dưới kia thì ông không nên trách cô ta vì cô ta đã gắng hết sức mình đuổi chúng tôi đi”, Lazar tình nguyện nói.

“Còn chưa cố hết sức”, lão Dobbs khịt mũi. “Vậy được, nói cho tao nghe đi. Những quý tộc như chúng mày muốn gì ở tao nào?”

“Chúng tôi đến đây vì việc có liên quan đến người vợ quá cố của ông”, Lazar trả lời.

“Iris ư? Chuyện gì thế này, gia đình giàu sang đã để lại cái gì đó mặc dù họ đã từ bà ta vì đã cưới tao à?”

Advertisements

One thought on “Nàng công chúa lưu lạc – Chương 5.2

  1. Pingback: Nàng công chúa lưu lạc – Johanna Lindsay | BachVietBooks

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s