Nàng công chúa lưu lạc – Chương 7.3

“Stefan.” Một giọng nói cảnh cáo vang lên từ phía sau lưng Tanya. “Chỉ khi nào cần thiết thôi.”

Anh nhìn người đàn ông đứng sau lưng nàng. “Điều này rất cần thiết, Lazar. Anh còn muốn nghe chuyện gì khác nữa chứ?” Im lặng. Mắt Stefan lại nhìn về Tanya. “Cả hai người nhà họ Dobbs đều ở chung với mẹ cô lúc bà mất hả?”

“Vâng”, cô trả lời, vẫn chưa hiểu anh muốn hỏi gì.

“Tại sao vậy?”

“Lúc đó họ đang đi chung với nhau.”

“Từ đâu?”

“New Orleans.”

“Bằng tàu thủy hả?”

“Không, bằng xe ngựa.” Anh nhìn Lazar với vẻ đắc thắng. Tanya không thể kiềm chế được sự ngờ vực của mình thêm nữa.

“Chẳng lẽ… anh biết ai là cha mẹ tôi hả?”

“Có thể… nếu cô có một… vết bớt… là lúc bẩm sinh.”

Nàng không phát hiện sự do dự của anh ta khi nói những lời vừa rồi vì đang cố gắng kiềm chế trạng thái kích động của mình, bởi những gì anh ta ám chỉ không có vẻ gì là thật. Và thật ra, kể từ khi biết mình không quan hệ gì với lão Dobbs và Iris, nàng luôn nghĩ đến cha mẹ ruột của mình, họ từ đâu đến, họ trông như thế nào, quan trọng nhất họ là ai?

Nàng giận như điên khi Iris không thể cho nàng biết thêm được chút gì, không thể nhớ tên mẹ nàng cho dù bà đã được bảo, cũng không thể nhớ tên nàng. Nhưng lúc đó Iris cũng gặp nhiều vấn đề khó khăn cộng thêm một người đàn bà sắp chết cần giúp đỡ. Vì vậy mà Tanya không thể buộc tội bà vì đã không nhớ những điều quan trọng đó. Nhưng nó làm nàng thắc mắc cùng cực.

Những cô gái khác đều có thân phận. Còn của nàng là một tờ giấy trắng bắt đầu từ quán rượu. Bây giờ thì bốn người lạ mặt này đang ám chỉ đến điều mà nàng khao khát được biết, còn hơn cả sự tự do. Cuối cùng, nàng cũng có một thân phận, một gia đình, có thể một vài người bà con còn sống… một ngày sinh nhật! Điều này tuyệt vời đến khó tin và nếu đặt càng nhiều hy vọng vào đó thì sẽ bị thất vọng càng cao. Điểm mấu chốt là một vết bớt ư?

Tanya còn đang miên man nhìn bộ ngực trước mặt nàng khi suy nghĩ thì bị gián đoạn. Nhưng sau nhiều năm kinh nghiệm, khi thấy bóng của một cánh tay vươn lên nâng cằm nàng để kêu gọi sự chú ý, nàng hất mạnh theo bản năng, trước khi lớp phấn son nàng cố tình bôi lên bị nhạt đi. Nhưng Stefan hiểu hành động này theo một cách khác.

Mặc dù đã quen với việc bị từ chối, anh vẫn cảm giác đau đớn vô cùng khi nàng không thể chịu đựng được sự đụng chạm của anh, dù vậy không giống những người khác, anh cảm thấy rất vui mừng vì nàng có thể là người họ muốn tìm. Dĩ nhiên anh đã luôn quên rằng nàng là một ả điếm và không xứng để trở thành hoàng hậu. Anh sẽ không bao giờ quên.

Anh xoay người rời khỏi nàng và đổi chỗ với Lazar, cộc lốc ra lệnh. “Anh đi hỏi cô ta đi.”

Cho đến lúc này, Lazar bị thuyết phục hoàn toàn và nghĩ họ không cần hỏi tiếp nữa. Những người khác hiển nhiên đều nghĩ vậy, vì Vasili vẫn đứng tựa người vào tường, nhắm mắt, đầu gõ nhè nhẹ vào vách. Serge vẫn ngồi ngay bậc thang cuối, cúi đầu vào tay, hai vai rũ xuống. Stefan như giận điên lên. Ai mà trách anh chứ. Bây giờ cô ta còn khinh miệt anh, như bọn họ vừa thấy, tưởng tượng xem cô ta sẽ làm cao đến mức nào khi biết mình là ai.

Lazar tất nhiên không vui hơn những người khác. Thật là một điều rủi ro vì cô ta không đẹp như mọi người suy đoán, nhưng chuyện đó cũng không quan trọng so với chuyện cô ta là ai, là một vũ công, một người hầu rượu… một ả điếm. Lạy Chúa, sự thật này có thể giết chết Sandor, khi biết đứa bé mà chính ông đã đem giấu và bây giờ ép con trai làm lễ cưới đã trở nên như thế này.

Không, bản thân Lazar không cần những câu trả lời hoặc chứng cứ nữa, nhưng anh cần thu thập hồ sơ. Cho nên anh tặng Tanya một lời chào lễ phép, lời chào đầu tiên nàng nhận được từ bọn họ. Đứng trước mặt nàng, anh cúi đầu trang trọng chào, rồi giới thiệu, tuy vậy vẫn giấu đi tước hiệu của mình. Anh định sẽ nắm tay nàng đưa lên môi hôn, nhưng nàng đang khoanh tay ngang ngực và nheo mắt nhìn như muốn đuổi khéo. Mất một hồi anh mới nhận ra là nàng nghĩ anh đang chọc ghẹo. Tràng cười nhạo báng của Vasili ở phía sau cũng không khiến nàng tỉnh ngộ, nên Lazar quyết định không thử.

“Cô có thể nói với chúng tôi, là cô có mang một vết bớt đặc biệt nào không?”

“Một, nhưng tôi không nghĩ nó đặc biệt.”

“Xin làm ơn diễn tả nó.”

“Một vết màu hồng trên da tôi, cỡ như nốt ruồi, nhưng láng hơn.”

“Và nằm ở đâu?” Khi nàng đỏ mặt, Lazar quyết định cô sẽ không diễn tả đúng nó và nhắc cô, “chỗ của nó rất quan trọng, thưa cô”.

“Nó ở… ngay ở chỗ…”

“Cô có thể chỉ chỗ đó là được”, anh đề nghị khi thấy mặt nàng đỏ lựng lên.

Vì quá xấu hổ, Tanya trở nên bực mình, nàng hét, “Cánh tay tôi đang che nó”.

“Đang che ư?” Anh nhíu mày nhìn ngực nàng. “Nhưng… không, cô còn một vết bớt nữa.”

“Không, tôi không có.”

“Nhưng cô phải có”, anh cố chấp.

“Tôi không có!”

Advertisements

One thought on “Nàng công chúa lưu lạc – Chương 7.3

  1. Pingback: Nàng công chúa lưu lạc – Johanna Lindsay | BachVietBooks

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s