Đến phủ Khai Phong làm nhân viên công vụ – Trát Mỹ Án – Hồi 8.2

Công Tôn tiên sinh thoáng sửng sốt sau lại cười nói: “Tiểu huynh đệ không cần phải lo lắng, sau chuyện xảy ra tối hôm trước, Bao đại nhân đã hạ lệnh chuyển tiểu huynh đệ và mẹ con Tần Hương Liên vào ở sương phòng trong Phu Tử viện rồi. Nơi đây nằm sau phủ nha, thủ vệ canh gác nghiêm ngặt hơn rất nhiều so với phủ viện dành cho khách, mấy tên thích khách kia tất không thể tới nơi này được, tiểu huynh đệ hãy an tâm ở lại đây”.

Kim Kiền nghe vậy thở phào một hơi, trái tim cuối cùng cũng yên ổn đập bình thường trở lại. Đánh giá căn phòng lần nữa, quả nhiên so với trước tốt hơn đến mấy phần, ít nhất là không có mấy cái bàn ghế thiếu hay gãy mất chân.

Công Tôn tiên sinh lại cười bảo: “Tiểu huynh đệ, ngươi đã không còn gì đáng lo nữa, tại hạ còn phải đến thăm khám cho mẹ con Tần Hương Liên, thứ lỗi cho tại hạ không thể tiếp tục ở lại đây nữa, cáo từ”.

Kim Kiền huơ huơ cánh tay quấn băng như bánh tét, xem như cảm tạ, rồi lại nảy ra một ý, vội gọi với Công Tôn tiên sinh đang ở ngoài cửa, hỏi: “Công Tôn tiên sinh, không biết trong tay tiên sinh có mấy thứ như độc dược, mê dược gì đó không?”.

Công Tôn tiên sinh dừng lại trước cửa, vẻ mặt khó hiểu hỏi: “Tại hạ không có, không biết vì sao tiểu huynh đệ lại hỏi thế?”.

Kim Kiền thầm cười khổ, nói: “Không có gì, tiên sinh đi thong thả”.

Đợi Công Tôn tiên sinh đi khỏi, Kim Kiền liền đưa hai tay lên ôm đầu, đau khổ nghĩ: Hai lão già quái đản thật đáng ghét, khi đi không để lại cho mình nửa phân tiền thì đã đành, thế nào mà chút độc dược, mê dược phòng thân cũng không để cho mình chứ!!! Nhớ lại lúc đầu, mình đã lục khắp núi cũng không phát hiện ra nửa viên dược hoàn, lẽ nào hai lão già ấy đã đem toàn bộ kết tinh tâm huyết cả đời nuốt hết vào bụng rồi? Nhắc mới nhớ, trong khoảng thời gian một năm đó, mình đã uống không ít những bình những lọ, cả dược hoàn với nhiều màu sắc quái dị…

Kim Kiền bỗng giật mình, vội vàng vạch đám băng gạc, cố sức lôi một ngón tay ra, đặt lên cổ tay của chính mình.

Lần chẩn mạch này, tuy không phát hiện ra bệnh gì nhưng lại dọa cho Kim Kiền sợ gần chết.

Mạch của Kim Kiền hư hư thực thực rất phức tạp, tựa âm, tựa dương, nếu không phải Kim Kiền còn nhớ rõ chữ “nữ” ghi trên chứng minh nhân dân chứng thực giới tính của bản thân, e là lúc này cũng cho rằng đây là mạch tượng của thiếu nhiên còn chưa phát triển hoàn toàn…

Kim Kiền bỗng thấy mềm nhũn chả còn tí sức lực nào, những muốn ngất đi lần nữa.

Khốn kiếp, hai lão già này, cho dù muốn giúp tôi giấu đi giới tính thật cũng không nên đem tôi, đường đường là một người từ thời tương lai đến, biến thành hình tượng “Đông Phương bất bại” kinh điển chứ…

* * *

Mấy ngày sau, Kim Kiền rốt cuộc cũng bình an trải qua cuộc sống trong Khai Phong phủ.

Tần Hương Liên sau khi tỉnh lại, ngày nào cũng than ngắn thở dài, mặt ủ mày chau, ngày một hao gầy. Hai đứa nhóc mặc dù tuổi còn nhỏ nhưng lúc này cũng rất biết điều, chỉ lặng lẽ ở bên cạnh mẹ, ngoan ngoãn đến mức khiến người ta thấy đau lòng. Không có hai đứa tiểu quỷ làm phiền, Kim Kiền cảm thấy nhàm chán đến khó chịu, lại không có gan xuất phủ, chỉ đành loanh quanh trong Khai Phong phủ nha, ngày ngày lấy việc tắm nắng làm vui.

Mấy ngày sau đó, đối với địa hình Khai Phong phủ Kim Kiền đã thuộc như lòng bàn tay, cả những người làm trong Khai Phong phủ cũng thuộc tên nhớ mặt từng người một.

Đứng đầu Khai Phong phủ là lão Bao, Bao đại nhân. Có hai chữ để hình dung: siêu bận.

Mỗi ngày đều lâm triều, ngày nào cũng tuần phố, phê duyệt công văn, thẩm duyệt hồ sơ, thụ lý án oan, hội kiến với đồng liêu, còn phải quan tâm đến thuộc hạ, chăm sóc dân tình. Kim Kiền chỉ có nhìn thôi cũng cảm thấy kiệt quệ cả tinh thần lẫn thể xác.

Còn nói tới Công Tôn tiên sinh… vẫn là hai chữ: rất bận.

Phủ nha bình thường, phàm là sư gia đều có hai người: một người làm hình danh sư gia, chuyên giúp đỡ quan lão gia xử lý các vụ án; một người là tiền cốc sư gia, chuyên quản lý việc thu chi trong phủ nha. Nhưng Công Tôn tiên sinh này, chức danh hình danh sư gia, tiền cốc sư gia đều nắm trong tay, mà còn nắm bằng hai tay rất chặt nữa chứ. Nói trắng ra thì Công Tôn tiên sinh là thư kí riêng của lão Bao, là kế toán phụ trách thu chi của Khai Phong phủ, còn kiêm cả bác sĩ tại gia, người tư vấn tâm lý, vô cùng bận rộn.

Về phần Tứ phẩm đới đao hộ vệ, “Ngự Miêu” Triển Chiêu – nói thực là còn bận đến mức chẳng thấy tăm hơi đâu, chắc là còn đang trên đường từ Sái Châu về.

Cuối cùng phải kể đến “Tứ đại kim cương”. Trương Long, Triệu Hổ cùng xuất môn với Triển Chiêu, lâu rồi không gặp; Vương Triều, Mã Hán và Kim Kiền giao tình rất tốt.

Từ sau sự kiện Kim Kiền xả thân cứu “lão Hắc”, lão Bao và Công Tôn tiên sinh đều đích thân đến cảm tạ, nha dịch trong Khai Phong phủ đối với Kim Kiền càng thêm phần tôn kính, trong đó đặc biệt nhất là Vương Triều, Mã Hán. Hai người này từ khi biết chuyện Kim Kiền mang một thân khinh công tuyệt đỉnh, những khi nhàn rỗi đều tới tìm Kim Kiền luận võ khiến cho Kim Kiền vô cùng đau đầu. Thoái thác không xong, chỉ đành gồng mình lên mà chịu trận, sau vài bận, khinh công của Kim Kiền lại tăng thêm một bậc, bản lĩnh bỏ chạy cùng lừa gạt cũng nâng lên một tầng cao mới.

Hôm nay, Kim Kiền đang trốn trên mái nhà tắm nắng thì nghe thấy phía dưới có tiếng bước chân.

Kim Kiền thò đầu ra nhìn, chỉ thấy Vương Triều với khuôn mặt rất ư là hình sự, gấp rút đi tới dưới hiên nhà, giọng nói thô to cất lên: “Kim Kiền, ngươi đang ở trên đó hả?”.

Kim Kiền tưởng Vương Triều lại tìm mình để cọ xát học hỏi võ nghệ, đang định chuồn đi thì lại nghe Vương Triều nói: “Triển đại nhân đã áp giải tri phủ Sái Châu Từ Thiên Lân về tới Khai Phong phủ, Bao đại nhân đã thăng đường, đang truyền ngươi đấy”.

Kim Kiền nghe thế lập tức phi thân đáp xuống, đứng trước mặt Vương Triều nói: “Vương đại ca sao không nói sớm, mau đi thôi!”.

Vương Triều thấy Kim Kiền đột nhiên khi không lại xuất ra vẻ đạo mạo thì rất kỳ quái, nhưng cũng chắp tay, xoay người đi thẳng về phía công đường, Kim Kiền theo sát ngay sau.

Lên tới công đường, Tam ban nha dịch đã hô “Uy vũ” xong xuôi, đang đứng rất ngay ngắn nghiêm trang. Kim Kiền hiện nay chính là “một lần trải qua, lần sau thành thục”, so với trước đã có hình tượng hơn rất nhiều rồi, sải mấy bước lớn vào tới công đường, quỳ sụp xuống khấu đầu, cao giọng nói: “Thảo dân Kim Kiền, khấu kiến Bao đại nhân”.

“Kim Kiền, ngươi hãy nhìn cho kĩ nam tử bên cạnh, ngươi có biết người này không?”, Bao đại nhân hỏi.

Kim Kiền nhìn sang phía bên cạnh, thấy ngoại trừ Tần Hương Liên ra còn có một nam tử. Người này mặc quần áo tù nhân tuyền một mày trắng, thân mang xiềng xích, chân đeo cùm, đầu tóc thì tán loạn, trông vô cùng thảm hại. Có điều dáng người phì nộn, khuôn mặt nanh ác, y hệt hình tượng tham quan ăn của đút này chính là lão đầu heo tri phủ Sái Châu.

Kim Kiền nhìn xong, lập tức trả lời: “Bẩm đại nhân, thảo dân có biết, người này chính là tri phủ Sái Châu”.

Bao đại nhân lại hỏi: “Ngươi vì sao lại biết người này?”.

“Bởi vì thảo dân và Tần Hương Liên đã từng lên công đường ở phủ nha Sái Châu, thế nên mới biết tri phủ”, Kim Kiền đáp.

“Vì sao các ngươi lại lên công đường phủ nha Sái Châu?”

“Bẩm đại nhân, thảo dân cùng đi cáo trạng với Tần Hương Liên.”

“Cáo trạng ai?”

Kim Kiền ngẩng đầu, dõng dạc nói: “Cáo trạng phò mã đương triều Trần Thế Mỹ, tố cáo hắn sai Hàn Kỳ đi sát thê diệt tử, cũng chính vì thế mà Hàn Kỳ phải tự sát vong mạng!”.

“Ngươi nói láo!” Tri phủ Sái Châu, Từ Thiên Lân chỉ vào Kim Kiền lớn tiếng hét: “Rõ ràng là Tần Hương Liên và Hàn Kỳ tư thông từ trước đó, sau lại sát hại y, ngươi là kẻ nào mà dám nói những lời sàm ngôn này?”.

Advertisements

One thought on “Đến phủ Khai Phong làm nhân viên công vụ – Trát Mỹ Án – Hồi 8.2

  1. Pingback: [Sách mới]: Đến phủ Khai Phong làm nhân viên công vụ – Âu Dương Mặc Tâm | BachVietBooks

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s