Hãy nói yêu em – Chương 6.1

Chương 6

Derek đáng lẽ phải biết rằng những người bạn đồng hành của anh sẽ không để yên mọi chuyện. Anh chỉ vừa mới quay trở lại xe ngựa của mình thì Jeremy nói:

“Em không tin nổi. Anh vẫn tới cái vũ hội đó hả? Em sẽ là kẻ chết tiệt nếu như làm thế.”

“Tại sao lại không chứ?” Derek hỏi, nhướn một bên mày vàng óng. “Cô ta sẽ không đi đâu mất, và em họ Diana đã đích thân yêu cầu sự có mặt của chúng ta tối nay tại buổi ra mắt bạn của em ấy. Có thấy là tất cả chúng ta đều đồng ý tham dự không, Jeremy, và em sẽ nói việc nào là quan trọng hơn đây?”

“Chính xác điều em muốn nói…” Jeremy khịt mũi. “Ít nhất thì em biết chuyện gì quan trọng hơn, và nó cũng sẽ chẳng thêm vào hàng đống những lời đồn thổi trong mùa lễ hội đâu. Diana còn có thể sẽ không để ý thấy chúng ta ở đó trong đám đông.”

“Dù em ấy có để ý hay không, khi đã đồng ý tham dự, chúng ta bắt buộc phải làm thế. Percy, liệu cậu có thể nào giải thích những nghĩa vụ cho thằng nhóc vô trách nhiệm này không?”

“Tôi hả?” Percy cười thầm. “Tôi sợ rằng mình nhìn mọi thứ từ khía cạnh của thằng nhóc, bạn cũ. Không thể nào nói liệu tôi có đủ kiên cường khi rời bỏ một cô tình nhân mới xinh đẹp để vội vã tới một cuộc tụ họp cả đống người mà chẳng có vẻ gì khác với hàng đống cuộc vui trước đây mà chúng ta đã tham gia. Giờ thì, nếu một trong mấy ông chú của các cậu sẽ xuất hiện, hay là cô em họ đáng yêu Amy của hai cậu nữa, nó có thể khác đi tí chút. Các chú cậu biết làm cách nào để khuấy động không khí ảm đạm lên, và Amy thì còn chưa kết hôn với gã Mỹ của cô ấy, nên trong danh sách của tôi cô ấy vẫn còn độc thân.”

Sau bài diễn thuyết dài lê thê, cả Derek và Jeremy đều á khẩu mất một lúc. Derek là người hồi phục đầu tiên để có thể cất nên lời.

“Amy có thể chưa kết hôn, nhưng đám cưới được lên lịch vào tuần tới rồi, cho nên gạch con bé ra khỏi danh sách của cậu đi, Percy.”

Và rồi Jeremy thêm vào:

“Và anh không thể nhắc tới tên cha em trong các cuộc vui nữa đâu. Ông quá vui thú với cuộc sống gia đình lúc này để bắt đầu mấy câu chuyện tầm phào khuấy động không khí. Chú Tony cũng vậy thôi.”

“Có khác biệt đó, cậu bé. Hai gã đặc biệt thuộc dòng họ Malory đó sẽ không bao giờ thích an cư ở nhà tới mức họ sẽ không muôns nhướn một hoặc cả hai bên mày lên đâu. Cậu nhóc, tôi đã tận mắt chứng kiến không lâu sau khi em gái Jack của cậu ra đời, cha và chú cậu đã kéo một tên người Mỹ vào phòng bi a, và tên này chỉ có thể loạng choạng mà đi ra ngoài.”

“Đó là khi bọn họ chỉ mới phát hiện ra, và phản đối sự quan tâm của cái tên Anderson đó tới Amy. Chuyện họ phản ứng như vậy là có thể đoán trước. Nhưng mà, hai bọn em đều đã giải thích chuyện đó cho anh rồi mà, Percy, khi mà anh nghĩ tới chuyện tự mình tán tỉnh chị ấy. Xuất phát từ chuyện cả hai người đó đều góp một tay nuôi dưỡng cô chị họ Regan sau khi bác em mất, và sự thật là Amy trông cực giống Regan…”

“Reggie” – Derek cắt ngang, cũng giống cha anh sẽ làm nếu như ông ở đây, cho dù ít gay gắt hơn – “Anh hiểu tại sao cha em cứ khăng khăng gọi em ấy bằng cái tên khác, chỉ là để chọc tức các anh em mình, nhưng em không cần phải theo bước ông ấy đâu.”

Advertisements

One thought on “Hãy nói yêu em – Chương 6.1

  1. Pingback: Hãy nói yêu em – Johanna Lindsey | BachVietBooks

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s