Hãy nói yêu em – Chương 7.3

Trước đó, David Ashford đã mua những gái điếm rẻ mạt để vui vẻ trong một đêm. Những người phụ nữ như vậy không có sự giúp đỡ nào để chống lại những quý tộc cùng loại với Ashford, và tệ hơn, có thể cảm thấy vài bảng hắn quăng lại cho họ là sự đền bù rộng rãi cho những vết sẹo mà hắn để lại. Đáng khinh, nhưng là sự thật. Và thậm chí nếu Derek bắt Ashford chịu trách nhiệm, anh sẽ phải trực tiếp chứng kiến lời bào chữa bệnh hoạn của gã đàn ông về khoái cảm, biết rằng không có nạn nhân nào chịu đứng ra làm chứng chống lại hắn. Họ đều bị mua chuộc, hay bị xử lý, trước khi vụ việc lên tới tòa án.

Nhưng Derek có thôi thúc rằng cần phải làm gì đó lúc này khi anh biết rằng Ashford vẫn còn làm thế. Và anh không thể đi quanh mua hết tất cả phụ nữ mà Ashford cố gắng mua, kể cả khi anh có biết được mỗi cuộc đấu giá mà hắn tham dự. Anh không có một nguồn tiền bạc bất tận. Tối nay anh đã cư xử bốc đồng.

Có thể anh phải nói chuyện với chú James về chuyện đó. James đã giải quyết nhiều chuyện ghê tởm thế này trong suốt thời gian làm cướp biển. Nếu có ai biết cách xử lý những tên cặn bã như Ashford, nhất định là chú ấy.

Nhưng đó là chuyện ngày mai. Còn tối nay, anh đang có một khoảng thời gian khó khăn vô cùng để giải trí. Và anh cuối cùng bắt đầu thắc mắc là liệu Percy và Jeremy có phải đã nói đúng không, khi mà anh cứ tiếp tục nhìn thấy trước mình một đôi mắt xám dịu dàng thay vì đôi mắt xanh của người bạn nhảy hiện giờ của anh.

Anh vẫn đang làm cái quái quỷ gì tại vũ hội khi mà có một người phụ nữ trẻ đáng yêu đang ở dưới mái nhà của mình – người có lẽ lên giường tối nay và băn khoăn tại sao anh không ở cùng nàng? Dĩ nhiên, cụm từ “ở dưới mái nhà của chính anh” khiến chuyện đó thấy cụt hứng. Một trong những lý do anh yên ổn tới vậy với cha anh và hiếm khi bị quở trách về chuyện gì, vì anh hiểu rằng cha mình sẽ không cố gắng cướp đi niềm vui sướng của anh miễn là anh thực hiện chuyện đó với sự kín đáo hoàn toàn. Và Derek đã luôn làm vậy.

Điều này có nghĩa anh không bao giờ dan díu cùng một gái điếm trong ngôi nhà thành phố ở London, thậm chí cũng không ở cả hai ngôi nhà đã được chuyển qua cho anh. Những câu chuyện ngồi lê đôi mách của người hầu có thể là tệ nhất, không có hệ thống thông tin nào nhanh hơn hệ thống nối kết giữa mỗi ngôi nhà trong cùng một con đường và vượt ra khỏi cả những quản gia, người đánh xe, người hầu, người coi ngựa, và những thứ tương tự thế. Và điều đó có nghĩa anh sẽ không tìm hiểu người tình mới của mình tối nay.

Cuối cùng anh cũng từ bỏ việc giả vờ vui thích và tìm Jeremy và Percy để cho họ biết anh đi về và sau đó sẽ đưa xe trở lại cho họ. Dĩ nhiên, họ, đưa cho anh những cái nháy mắt đầy hiểu biết và điệu cười tự mãn, nghĩ rằng anh về nhà để vui chơi. Nhưng họ cũng chẳng có những người cha như Jason Malory.

Không phủ nhận rằng anh nghĩ rất nhiều về nàng trên chuyến xe về nhà. Sau cùng, Kelsey Langton không phải một trong những người hầu. Và nàng sẽ không ở trong ngôi nhà đủ lâu để tán chuyện với bất cứ người hầu thông thường nào. Thực tế, anh có thể thiếu sáng suốt [A1] để ghé tới thăm nàng và rồi nằm bẹp trên giường của chính anh vào buổi sáng. Những đầy tớ của anh sẽ không phát hiện ra, vì anh chưa bao giờ bắt người hầu thức chờ mình.

Thực sự, anh không mất nhiều thời gian để suy nghĩ trước khi quyết định tới thăm Kelsey. Vậy nên việc gặp Hanly lần nữa tại cửa vào cái giờ muộn màng đến thế khiến anh hơi thất vọng, và nó đặt dấu chấm hết cho những kế hoạch trong đầu.

Ông già thóc mách. Nếu Hanly không đứng đó trong tiền sảnh và dõi theo anh bước từng bước một lên cầu thang, Derek có thể sẽ vẫn đi xuống dưới khu ở của người hầu để tìm cô gái. Nhưng anh chẳng nghi ngờ chút nào là ông ta sẽ rình mò ở đó, dò xét anh.

Rồi sau đó, cha Derek sẽ nghe về chuyện đó trong cả tuần và ông sẽ kết thúc bằng việc rầy la về thái độ đúng mực, sự kín đáo, và sự bảo đảm rằng chuyện người hầu bàn tán phải được thực hiện ở nhà của người khác, chứ không phải của chính mình. Tất cả chỉ vì một vụ hẹn hò nho nhỏ với cô nàng anh có thể tới thăm vào bất kỳ buổi tối nào trừ tối nay sao? Không cần phải thế.

Thế nhưng đêm đó chuyện đi ngủ với anh trở nên vô cùng khó khăn.


 [A1]With none the wiser

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s