Lịch phát hành sách tháng 4/2012

1. Heo yêu Diêm Vương –Tập 1 (Văn học Trung Quốc) – phát hành ngày 18/04 tại Hà Nội và 25/04 tại TP Hồ Chí Minh.

(Bìa dự kiến – chưa phải bìa chính thức)

Tác giả: Minh Nguyệt Thính Phong

Người dịch: Lam Nguyệt

NXB liên kết: NXB Văn học

Khổ sách:14.5×20.5 cm

Số trang: 512

Giá bìa: 109.000đ  

     600 năm trước, có một con heo con màu hồng phấn đã quên thân cứu chủ, em gái Diêm Vương thấy heo con đáng yêu liền quyết định giữ lại làm thú nuôi. Nhưng heo con không biết tự lượng sức mình mà đem lòng yêu vị Diêm Vương uy quyền lạnh lùng. Ngay trước khi đầu thai, heo con đã chấp nhận từ bỏ cơ hội chuyển kiếp mà xông tới hôn Diêm Vương ngay trước mặt mọi người. Diêm Vương cực kì tức giận, đem nhốt heo con vào ngục. Rất lâu sau, nhờ Hắc Bạch Vô Thường cầu tình, heo con mới có thể có cơ hội được tiếp tục đầu thai. Nhưng đúng vào ngày hôm đó, điện Diêm Vương bị Bắc Âm Vương tiến đánh, Địa phủ xảy ra kiếp nạn lớn, chúng Quỷ hoảng loạn tiến vào bánh xe đầu thai nhằm thoát mạng, chỉ có heo con dũng cảm xông vào Điện cứu lấy người trong lòng. Cũng chính nhờ đó mà khả năng vượt qua bất kì kết giới nào của heo con được phát hiện, Cửu Thiên Huyền Nữ muốn nhận heo con là đệ tử nhưng heo nhất quyết không chịu. Đến khi Diêm Vương hứa nếu heo con chịu bái sư tu hành, đến lúc có thể hóa thành người ngài sẽ cưới heo con làm vợ. Heo con bé nhỏ ôm trong lòng hi vọng về tình yêu tươi đẹp cuối cùng cũng bái Nữ thần Chiến tranh Cửu Thiên Huyền Nữ làm thầy.

     Heo con vì có thể ở bên Diêm Vương mà không ngại gian khổ luyện tập. Cửu HuyềnThiên Nữ coi trọng dị năng của chú heo, liên tục đưa heo ra trận. Heo con dù thường xuyên bị thương cũng không oán than một tiếng. Diêm Vương cùng heo con trải qua vài trăm năm tiếp xúc cũng dần dần phát triển tình cảm. Nhưng đúng vào lúc heo con sắp biến được thành người, đại nạn mỗi 600 năm của Thế giới lại diễn ra.

    Cửu Thiên Huyền Nữ, thân là Nữ thần Chiến tranh có nhiệm vụ bảo vệ Thế giới, muốn đem heo con có khả năng đặc biệt phái đến tuyến đầu trận chiến, giải cứu chúng sinh. Nhưng Diêm Vương lúc này có tư tâm, làm sao có thể để heo con yêu quý đi chịu chết? Diêm Vương đã lừa CửuThiên Huyền Nữ, đưa heo con đến bánh xe luân hồi để chuyển thế thành người. Việc này khiến Cửu Thiên Huyền Nữ trở mặt với Diêm Vương, còn lập lời nguyền cho chàng và heo con vĩnh viễn không bao giờ được ở bên nhau, nói chuyện, đụng chạm, hôn cùng tất cả các hành động thân mật khác đều không làm được. Lời nguyền độc ác linh nghiệm, Diêm Vương từ đó chỉ có thể tự tay sắp xếp mỗi vòngluân hồi cho heo con bé nhỏ và âm thầm chờ đợi trong cô đơn…

    Cho đến một ngày của 600 năm sau, bánh xe vận mệnh luân chuyển và… Câu chuyện tình yêu lại một lần nữa bắt đầu.

 

2. Linh hồn mê đắm (Văn học Đài Loan) – phát hành ngày 10/04 tại Hà Nội và ngày 17/04 tại TP Hồ Chí Minh.

Bìa chính thức

Tác giả: Bồng Vũ

Người dịch: Lê Cẩm Hà – Lê Phạm Hải Thủy

NXB liên kết: NXB Thời Đại

Số trang: 432

Khổ sách: 9.5×14.5cm

Giá bìa: 68.000 đồng

     Linh hồn mê đắm là cuốn thứ hai trong bộ tiểu thuyết “Đông Phương Mỹ Nhân” của tác giả Bồng Vũ. Cuốn sách kể về tình yêu cuồng si nhưng cũng đầy mâu thuẫn, đau đớn và mất mát của Đông Phương Thiên Kiêu – em trai của Đông Phương Phong Hoa (nhân vật chính trong tập 1 – Lời nguyền mỹ nhân).

     Thiếu gia thứ hai của gia tộc Đông Phương cũng đồng thời là phó tổng phụ trách kinh doanh cả trong và ngoài nước của công ty sứ Đông Phương Mỹ Nhân – Đông PhươngThiên Kiêu –  một người nổi tiếng với tính tình lạnh lùng quyết đoán, xử lý công việc gọn gàng rành mạch. Cũng như những người mang họ Đông Phương, anh có một vẻ ngoài vô cùng thu hút nhưngchính bản thân anh lại vô cùng căm ghét diện mạo hấp dẫn này. Bởi tất cả chỉ vìlời nguyền thần bí từ ngàn năm trước.

Chiếm được sứ mỹ nhân

Cảhọ toàn người đẹp

Hồng nhan dễ tàn lụi

Mệnh không quá ba mươi

     Nếu một người được sinh ra đã biết trước ngày chết của mình thì cảm giác đó kinh khủng đến mức nào? Và nếu biết trước ngày chết nhưng dù có làm thế nào cũng không thoát khỏi, mỗi một ngày trôi qua là một bước chân tuyệt vọng bước về phía cái chết. Tất cả sự bế tắc và tuyệt vọng ấy cứ lặp đi lặp lại trong gia tộc Đông Phương của anh từ cả nghìn năm nay. Cha anh, cô chú anh, ông anh hay cả tổ tiên anh đều có một diện mạo xinh đẹp nhưng tất cả họ đều không thể sống quá 30 tuổi. Và hiện tại, ngay chính bản thân anh cũng không còn nhiều thời gian nữa, hai mươi sáu năm nay anh và các anh em của anh đều kiếm tìm mọi cách để có thể hóa giải lời nguyền oan nghiệt này và thật may mắn, cơ hội của họ đã đến khi anh cả của anh – Đông Phương Phong Hoa – tìm được một người con gái có thể hy sinh để giúp cả gia tộc anh.

     Nhưng tiếc thay, chính tình yêu lại là bước cản lớn nhất, Đông Phương Phong Hoa vì người con gái ấy mà nguyện chấp nhận cái chết, vậy còn anh, chẳng lẽ một Đông Phương Thiên Kiêu kiên quyết, mạnh mẽ cũng sẽ phải chấp nhận buông xuôi theo sự an bài của số phận? Không, anh sẽ không từ bỏ, không một ai có thể phá hủy hy vọng của anh, chỉ cần một tia hy vọng anh sẽ theo đuổi đến cùng. Thế nhưng, thật đau đớn cho Thiên Kiêu khi chính người con gái mà anh yêu lại tự tay đập vỡ hy vọng cuối cùng của gia tộc anh. Chính là người con gái lạ lùng ấy – Hắc Tĩnh.

     Hắc Tĩnh là ai và tại sao cô lại hận Đông Phương Thiên Kiêu đến mức muốn đẩy cả gia tộc anh tới cái chết?

Đông Phương Thiên Kiêu sẽ làm gì khi con đường giải lời nguyền đã rơi vào bế tắc tuyệt vọng? Anh sẽ làm gì với Hắc Tình khi mà chính bản thân anh vừa yêu vừa hận cô như vậy?

     Các bạn hãy tìm câu trả lời trong “Linh hồn mê đắm” – tập 2 của bộ tiểu thuyết “Đông Phương Mỹ Nhân” của tác giả Bồng Vũ nhé.

 

3. Cô nàng Sư tử (Vănhọc Mỹ) – phát hành ngày 13/04 tại Hà Nội và ngày 20/04 tại TP. Hồ Chí Minh.

(Bìa dự kiến – chưa phải bìa chính thức)

Tác giả: Julie Garwood

Dịch giả: Nguyễn Thị Linh

NXB liên kết: NXB Lao Động

Số trang: 600

Khổ sách: 14.5×20.5cm

Giá bìa:125.000 đồng

     Bạn có tin vào định mệnh không?

     Christina Bennett – nhân vật nữ chính can đảm trong tiểu thuyết lãng mạn “Cô nàng Sư tử” của Julie Garwood rất tin vào định mệnh. Khi còn là một đứa trẻ, Christina đã được chấp nhận vào một bộ lạc da đỏ Dakota ở Bắc Mỹ sau khi bà mẹ người Anh bị sát hại trong khi cố gắng trốn thoát khỏi người cha độc ác của nàng. Mẹ nàng mong muốn nàng được nuôi dạy như một chiến binh dũng cảm và mạnh mẽ để có thể tự bảo vệ mình khỏi tai họa. Với mái tóc vàng óng ả và đôi mắt màu xanh sáng ngời, Christina rất khác biệt so với những thành viên khác của bộ lạc và nàng được tôn sùng như nàng sư tử cái của họ. Đúng như định mệnh của mình, nàng được nuôi lớn với tính cách dữdội và chết chóc như một con sư tử săn mồi, dốc hết sức lực chuẩn bị cho ngàytrở lại nước Anh và báo thù cho cái chết của mẹ nàng.

    Lyon– Hầu tước của Lyonwood đã gặp gỡ Christina khi nàng trở lại nước Anh, trongmột buổi vũ hội và chàng không thể rời mắt khỏi nàng. Chàng đã bị nàng hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên cho dù Lyon chẳng biết chút gì về Christina. Thú vị thay, Christina cũng không phủ nhận cảm xúc mạnh mẽ dành cho Lyon, thực tế nàng còn cảm thấy hài lòng vì đã tìm được một chiến binh tài giỏi và dũng cảm giữa những “kẻ da trắng” ở nước Anh. Với vai trò là sư tử cái của bộ lạc, nàng biết Lyon chính là định mệnh của mình… vì một ngày nào đó nàng sẽ trở thành người phụ nữ của Sư tử.

     Sau nhiều năm trời làm điệp viên, Lyon đã rất tự tin vào khả năng giải quyết những rắc rối và xử lý các vấn đề đòi hỏi sự thận trọng (và cả hăm dọa nữa). Nhưng Công chúa Christina (như nàng vẫn được xưngt ụng ở nước Anh) luôn tìm ra cách lảng tránh tất cả các câu hỏi của chàng trong khi vẫn tiếp tục làm bùng lên ngọn lửa trong tim chàng và khiến chàng run rẩy mỗi khi ở gần nàng. Chẳng bao lâu chàng đã khám phá ra một chiến binh dữ dội ẩn dưới lớp vỏ dịu dàng, thái độ lịch sự của nàng và khiến chàng hoàn toàn lúng túng.

Hai điều bí ẩn đã được mở ra trong câu chuyện: những nỗ lực kiên trì của Lyon để khám phá ra nguồn gốc thực sự của Christina và kế hoạch của nàng để đặt bẫy và trừng phạt cha mình. Những câu hỏi và sự thúc giục của Lyon luôn bị đánh bại hết lần này đến lần khác bởi sự lảng tránh và đôi khi là những câu trả lời mâu thuẫn của Christina. Trong lúc đó, Christina ngày càng tuyệt vọng vì cha nàng sẽ xuất hiện vào sinh nhật mười chín tuổi của nàng để thâu tóm tài sản mà ông ngoại nàng để lại nếu nàng không kết hôn. Mạnh mẽ và độc lập Christina nhận thấy rất khó khăn để yêu cầu Lyon giúp đỡ vì lo sợ nàng sẽ phải thỏa hiệp với giấc mơ trở lại quê nhà với những người Dakota…

     Giống như những cuốn tiểu thuyết khác của Garwood, “Cô nàng Sư tử” đầy ắp các tình tiết hài hước và các nhân vật phụ đa dạng. Như người bạn thân của Lyon – Rhone tự do phóng túng nhưng hết lòng ủng hộ bạn bè. Cô em gái của Lyon – Diana ngây thơ sẽ khiến bạn bật cười vì sự ngờ nghệch của cô. Trong khi dì Patricia của Christina lại khiến bạn tức giận vì sự độc ác, tráo trở của bà ta…

     Định mệnh, nguy hiểm và những cuộc đối thoại thú vị – một sự pha trộn tuyệt vời! “Cô nàng Sư tử” sẽ không phải là cuốn tiểu thuyết mà bạn dễ dàng quên được.

4.  Bên kia cánh cửa (Văn học Việt Nam) – phát hành ngày 20/04 tại Hà Nội và ngày 27/04 tại TP Hồ Chí Minh.

(Bìa chính thức)

Tác giả: Hà Thủy Nguyên

NXB liên kết: NXB Lao Động

Số trang: 168

Khổ sách: 12×20 cm

Giá bìa: 42.000 đồng   

     “Định mệnh vĩ đại nhất của con người phải chăng chính là tình yêu? Trong tình yêu, dù đứng giữa bãi rác hôi thối nồng nặc, chỉ cần đứng lặng mình và chìm đắm cũng có thể cảm nhận được sự vất vưởng của hương thơm dịu nhẹ ám vào cơn gió từ những cánh đồng hoa xa tít tắp. Trong tình yêu, mọi chiếc mặt nạ tinh vi bỗng nhiên rơi rụng, và chúng ta đứng đó trần truồng như thuở hồng hoang, mặc kệ ngoài kia cả nhân gian đang giẫm đạp, chém giết… mặc kệ sông núi đang đảo lộn… mặc kệ hành tinh này đang đi vào kỳ tận diệt… Trong tình yêu, người ta sẽ quên cả quyền lực bao trùm thiên hạ, quên cả ham muốn đạt tới Chân – Thiện – Mỹ, thậm chí quên cả Thượng Đế… Và có vẻ như Thượng Đế luôn ngăn cản chúng ta tìm thấy chúng ta để có thể nhớ tới Ngài, cầu xin Ngài cứu vớt khỏi nỗi cô đơn đến tuyệt vọng này. Hoặc rằng chúng ta phải tìm cách lãng quên, và cứ lặng lẽ chết đi trong ngày phán xét cuối cùng…”

     Từ xưa tới nay, tình yêu luôn là đề tài chính trong nhiều câu chuyện và là nguồn cảm xúc vô tận cho nhiều nhà văn. Cũng việt về đề tài tình yêu nhưng những câu chuyện trong tập truyện ngắn “Bên kia cánh cửa” của nhà văn trẻ Hà Thủy Nguyên lại mang đến cho độc giả những cảm xúc đặc biệt thật khó gọi thành lời. Những nỗi buồn miên man cứ thấm dần qua từng câu chuyện và đi vào lòng người đọc.

     Cả cuốn sách dường như là một cuộc hành trình của nỗi buồn, từ “lạc lõng”trông một thế giới mà bản thân chẳng thể tìm thấy mình trong đó:

Ta chỉ là kẻ phiêu bạt quẩn quanh giữa một thế giới không có điểm bắt đầu và cũngchẳng bao giờ có ngày kết thúc…

Mọi sợi dây ràng buộc đều tan rã nhưng lại chẳng thể cất cao đôi cánh…”

     … đến “lang thang” trong những hoang hoải vô định

“Lang thang – Là một trạng thái của kẻ vô định.

Một kẻ đi tìm chính mình nhưng chỉ thấy hư vô…”

    …trong một thếgiới của những điều “siêu tưởng”:

“Khichúng ta chạm tay vào thứ không thể…

Và mỉm cười nhảy vào những điều ảo tưởng…

Bởi còn có gì hư ảo hơn cả cuộc sống nữa đâu?…”

    …và cuối cùng là sự giải thoát trong “mộng mị”:

     “Đau đớn là yếu tố cần thiết để đánh thức ta khỏi cơn mộng mị. Trong mộng mị, mọi thứ ta chạm vào cứ thể như là hư không. Trừ phi, ta coi mộng mị như một cõi thực. Nhưng thức dậy rồi thì sao? Ta những tưởng cõi ta đang tồn tại ấy là thực, và ta cười nhạo kẻ khác vì sự mê muội. Ta quên mất là, khi chạm tới đường biên, ta sẽ lại giật mình vì phát hiện ra ta chẳng qua cũng đang ở một cõi mộng khác.”

     Không viết về những câu chuyện tình yêu màu hồng, không viết về những điều lãng mạn đã quá quen thuộc như bao câu chuyện tình yêu người ta vẫn thường kể, “Bên kia cánh cửa” là mang đến cho người đọc những giây phút lắng dịu để cảm nhận một khía cạnh trầm buồn khác của cuộc sống và  tình yêu. Đó cũng là khía cạnh của hiện thực.

5.  Thương vụ hôn nhân (Văn học Mỹ) – phát hành ngày 20/04 tại Hà Nội và ngày 27/04 tại TP Hồ Chí Minh.

(Bìa dự kiến – chưa phải bìa chính thức)

Tác giả: Jennifer Probst

Người dịch: Khánh Linh

NXB liên kết: NXB Thời Đại

Số trang: 364

Khổ sách: 13x 20.5cm

Giá bìa: 77.000 đồn 

     Alexa là một cô gái 27 tuổi, là chủ một tiệm sách, yêu văn thơ, yêu động vật và có tình cảm sâu sắc với gia đình của mình. Mặc dù cha cô từng đối xử không tốt với mẹ con cô nhưng họ vẫn quyết định tha thứ cho ông. Cô lâm vào tình thế khó khăn khi gia đình cô mắc nợ phải bán căn nhà từ thuở thơ ấu. Alexa chấp nhận bất cứ điều gì, kể cả kết hôn với người cô không yêu, để cứu ngôi nhà và có tiền chữa bệnh cho bố cô. Cô quyết định làm một lá bùa để cầu xin một người chồng.

     Nick là một anh chàng đẹp trai, giàu có, có nhiều hoài bão và sắp sửa được kế thừa một công ty kiến trúc từ bác của anh. Tuy vậy, điều kiện để được thừa kế là Nick phải có vợ. Tuy nhiên, vì một tuổi thơ bất hạnh với gia đình của mình mà ngay từ khi còn bé, anh đã quyết định sẽ không ràng buộc với gia đình và con cái. Một người vợ không bao giờ là điều anh muốn.

     Nick đã được mai mối với Alexa thông qua Maggie, em họ của Nick. Cả ba người đã chơi với nhau từ tấm bé, nhưng khi lớn thì Alexa và Nick không liên lạc nữa. Alexa từng bảy tỏ tình cảm của mình với Nick khi cả hai còn là thiếu niên, nhưng Nick từ chối. Cả Alexa và Nick, mỗi người đều có những tiêu chuẩn riêng về người chồng người vợ của mình tưởng chừng như không thể dung hòa. Hai người quyết định tiến đến hôn nhân vì những lợi ích có thể bổ sung cho nhau. Alexa cần tiền để cứu gia đình mình, Nick cần một người vợ để có quyền thừa kế. Tuy nhiên, Alexa tuyệt nhiên không nói cho Nick biết chính xác lý do lấy anh của cô, mà luôn che giấu bằng việc viện cớ lấy tiền để mở rộng kinh doanh. Lòng tự trọng của cô và cha mẹ cô không cho phép cô nhận tiền của anh để cứu gia đình mình.

     Cuộc sống gần gũi hàng ngày tạo điều kiện cho Nick hiểu rõ về con người Alexa hơn. Anh cảm thấy hạnh phúc và luôn bật cười bên cạnh Alexa. Họ cũng không thể giấu giếm được ham muốn gần gũi nhau, mặc dù luôn bị ngăn cản bởi điều khoản “không cho phép quyến rũ lẫn nhau” trong hợp đồng hôn nhân. Dần dần, Nick phát hiện anh đã đem lòng yêu Alexa từ khi nào, còn Alexa luôn dành tình cảm cho anh từ lâu. Đỉnh điểm là khi họ phá vỡ điều khoản trong hợp đồng và Alexa mang thai, cùng lúc Nick phát hiện rằng Alexa không dùng tiền cho mục đích kinh doanh. Anh cứ ngỡ con người Alexa ngây thơ, trung thực, không màng đến tiền của anh. Nhưng đứa trẻ xuất hiện làm anh càng tin rằng Alexa muốn ràng buộc anh bằng đứa trẻ để lấy tiền trợ cấp, giống như ngày xưa mẹ anh đã làm với cha anh.

     Một cuộc cãi vã nổ ra, Alexa đau đớn bỏ đi, không liên lạc với ai. Cha mẹ cô đã tìm đến Nick và lúc này mọi thứ mới rõ ràng. Nick biết anh đã phạm một sai lầm thật khó để bỏ qua, đồng thời anh cũng hiểu rằng mình yêu Alexa hơn bao giờ hết và sâu trong anh luôn khát khao một gia đình ấm áp. Nhưng lúc này anh sẽ phải làm sao để Alexa hiểu và quay về bên anh?

Advertisements

13 thoughts on “Lịch phát hành sách tháng 4/2012

  1. Bách Việt ơi! Cho em hỏi là ĐẠO MỘ BÚT KÝ chừng nào ra mắt ạh? Em rất nóng lòng chờ mong từng phút, từng ngày,từng tháng được cầm cuốn Đạo mộ bút ký ạh! > <

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s