Heo yêu Diêm Vương – Chương 2.1

CHƯƠNG 2

Ngày hôm sau, thứ Sáu, ngày mười ba tháng Tám, Âm lịch là ngày mười lăm tháng Bảy.

Vốn dĩ Tiểu Tiểu dự định dùng cách thức tồn tại sở trường nhất của loài heo để sống cho qua những ngày này, nói trắng ra thì chính là ngủ rồi ăn, ăn rồi ngủ. Nhưng mới hơn mười giờ sáng, cô đã đột nhiên tỉnh giấc, lăn qua lăn lại trên giường rất lâu, cuối cùng đành bò dậy. Trong điện thoại di động có một tin nhắn mới, người gửi là… Âu Dương Tĩnh.

“Tiểu Tiểu, anh có hai tấm vé xem phim, hôm nay cùng nhau đi xem phim được không? Chắc chắn là em vẫn đang ngủ nướng, ngủ dậy gọi điện cho anh nhé.”

Tiểu Tiểu đọc xong tin nhắn đó liền cười vui vẻ, Âu Dưỡng Tĩnh à, anh đúng là rất biết quan tâm. Anh hẹn cô đi xem phim, hai tấm vé, ha ha, đây cũng có thể coi là hẹn hò riêng nhỉ, lần đầu tiên, là lần đầu tiên! Tiểu Tiểu cầm điện thoại trên tay mà không ngừng nhảy nhót, trong lòng vui như hoa nở.

Âu Dương Tĩnh là học trưởng[1] trong trường đại học của Tiểu Tiểu, là loại con trai khiến người ta cảm thấy thoải mái nhất. Khuôn mặt anh cân đối, cặp mắt nhỏ nhỏ, đeo kính, miệng hơi rộng một chút, cảm thấy lúc nào cũng như đang cười. Anh không phải là đẹp trai lắm, nhưng nhìn rất được mắt, hơn nữa tính cách rất tốt, biết quan tâm lại dịu dàng, biết nghĩ cho người khác, còn rất hài hước nữa. Làm việc mới hơn hai năm mà anh đã được thăng lên chức giám đốc dự án, có thể lãnh đạo nhóm dự án. Quả đúng là một anh chàng tài giỏi.

Tiểu Tiểu thích ngắm trai xinh gái đẹp, nhưng lại cảm thấy nếu như tìm một người bạn trai để chọn làm chồng, thì phải giống như Âu Dương Tĩnh này mới được. Cho nên, đối tượng tốt đang ở ngay trước mặt, cô đương nhiên có chút động lòng.

Tiểu Tiểu nhanh chóng gọi lại, ở đầu dây bên kia Âu Dương Tĩnh cười dịu dàng, nói đã lâu không gặp rồi, gần đây có tốt không? Nói chuyện vài câu, rồi hỏi cô có muốn đi xem phim cùng không.

Tiểu Tiểu nhanh chóng trả lời: “Muốn ạ, muốn ạ, rất muốn đi. Nhưng mà, hôm nay không được”.

“Thời hạn của vé chỉ đến hôm nay, vừa hay anh lại có buổi nghỉ bù. Hôm nay em có việc sao?”

Tiểu Tiểu bí từ, thực sự không thể nói vì hôm nay âm khí thịnh không nên đi ra ngoài, hơn nữa có thể hẹn hò với Âu Dương Tĩnh đối với cô mà nói là một điều hết sức quan trọng, biết đâu còn có thể trở thành bước tiến lớn mở đầu mối quan hệ của hai người.

Lại nói đến sự quen biết của Tiểu Tiểu và Âu Dương Tĩnh, đó là chuyện khi Tiểu Tiểu đang học năm thứ ba đại học. Trong một buổi liên hoan của trường, cô bị người ta đẩy lên sân khấu hát, kết quả cô còn chưa hát xong thì đã rất uy dũng kéo đổ cả hai chiếc giá mirco trên sân khấu xuống. Hai chiếc giá này vừa hay lại đập đúng vào cái bàn gần sân khấu nhất, bàn đó có một nhân vật quan trọng của trường đang ngồi – Vu Lạc Ngôn, nam sinh đẹp trai nhất trường. Người ngồi bên cạnh anh ta chính là học trưởng Âu Dương Tĩnh. Hai cái giá micaro này thật không biết điều, đã đập trúng đầu Vu Lạc Ngôn, thế là lần va chạm ấy, Tiểu Tiểu đã làm quen được với cả hai nam sinh xuất sắc này.

Vu Lạc Ngôn giống như một chú bướm sặc sỡ, gia cảnh cực tốt, lại rất đẹp trai, đối với bất kỳ cô gái nào cũng có thể nở nụ cười ngọt ngào, chẳng cần phải nói, hiển nhiên là đi đâu cũng nhận được sự hoan nghênh. Vốn dĩ anh ta đẹp trai là chuyện của anh ta, chẳng liên quan gì đến Tiểu Tiểu. Nhưng tên con trai đó lại cứ như đã phát điên, sau khi bị đụng trúng liền rêu rao muốn theo đuổi cô. Lúc thì hoa, lúc thì sô cô la, không thì là những thứ đồ ăn ngon, anh ta còn đứng ở dưới lầu đưa đón cô đi học, khiến cho lời đồn đại cứ lan khắp trường.

Chuyện này làm cho Tiểu Tiểu bực chết đi được, cô cảm thấy đây căn bản chính là Vu Lạc Ngôn đang tiến hành kế hoạch trả thù. Cái kiểu báo thù ý đồ nham hiểm, thủ đoạn độc ác đó thật khiến trời người cùng phẫn nộ! Đáng tiếc, những kẻ được coi là trẻ tuổi trong trường học đều nhìn không ra mục đích thật của Vu Lạc Ngôn đáng ghét, trái lại còn đồn rằng Tiểu Tiểu lần đó đã cố ý làm đổ micro để thu hút sự chú ý của Vu Lạc Ngôn.

Tiểu Tiểu bị chỉ chỉ trỏ trỏ phía sau lưng cả một năm cuối cùng, may mà tốt nghiệp rồi, thực sự là ông Trời phù hộ.

Âu Dương Tĩnh là học trưởng trên bọn họ hai khóa, quan hệ đặc biệt tốt với Vu Lạc Ngôn, có thể coi là huynh đệ keo sơn, cho nên với chuyện của Vu Lạc Ngôn và Tiểu Tiểu, anh hiểu rất rõ. Anh luôn đối tốt với Tiểu Tiểu, cũng quan tâm đến cô. Trong lòng Tiểu Tiểu tuy có nảy sinh tình cảm, nhưng lại không dám nói ra. Một là vì mối quan hệ của anh với Vu Lạc Ngôn. Hai là vì anh tuy đối xử với cô rất tốt, nhưng cũng chẳng có gì khác biệt như khi anh đối xử với những người khác. Điểm này khiến Tiểu Tiểu không nắm chắc được tâm ý của anh, cho nên hai người từ trước đến giờ vẫn không có chút tiến triển gì.

Nhưng hôm nay Âu Dương Tĩnh lại hẹn cô cùng đi xem phim, chỉ có hai người bọn họ, điều này thực sự là niềm vui ngoài mong đợi đối với Tiểu Tiểu.

 Tiểu Tiểu chỉ đắn đo suy nghĩ một chút xíu, liền nhận lời Âu Dương Tĩnh. Hai người hẹn nhau ăn trưa, sau đó sẽ đến rạp xem phim. Ấn định thời gian và địa điểm xong, Tiểu Tiểu vui vẻ tắm rửa trang điểm, lẩm bẩm hát, thay quần áo, tung tăng hớn hở ra khỏi nhà.

Đi được nửa đường, Tiểu Tiểu gọi điện thoại cho A La, nhưng lại không gọi được. “Thuê bao quý khách vừa gọi tạm thời không liên lạc được, xin quý khách vui lòng gọi lại sau.”

Cái cô gái này, bảo người ta đừng ra khỏi cửa, còn mình thì lại chạy đi đâu rồi. Tiểu Tiểu nhăn nhăn mũi, nữ vương A La cũng đã chạy đi chơi rồi, cho nên cô ra ngoài chắc cũng chẳng sao.


[1]Học trưởng: Những nam sinh học khóa trên trong trường đại học.

 

Advertisements

One thought on “Heo yêu Diêm Vương – Chương 2.1

  1. Pingback: Heo yêu Diêm Vương – Tập 1 | BachVietBooks

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s