Lời nguyền mỹ nhân – Chương 2.1

Chương 2

 Ngay ngày làm việc đầu tiên của Triệu Mộ Hiền cô đã bị tóm đi “chỉnh hình”.

 Một bầy các cô áo tím- nhân viên của Đông Phương Mỹ Nhân vừa nhìn thấy cô đã kéo tọt vào một phòng giống như là phòng thay quần áo, luôn mồm chê bai cô:

 – Cậu được tuyển vào vị trí thư ký đặc biệt cho sếp tổng mà trông bộ dạng thế này thật là làm tổn hại con ngươi của sếp quá…

 – Chính xác, sinh ra xấu xí không phải là một tội, mà không biết làm đẹp cho mình mới là tội lớn, mắt sếp làm sao mà chịu nổi khi phải nhìn bộ dạng này của cậu?

 – Thảo nào quản lý Cừu dặn bọn tớ phải chấn chỉnh cậu, cậu nhìn lại xem cậu ăn mặc thế này là cái kiểu gì? Hôm qua khi nhìn thấy người trúng tuyển là cậu bọn tớ ai cũng phải than vãn trong lòng…

 – Chứ còn gì nữa! Sếp tổng làm sao ấy nhỉ? Xấu đẹp gì thì cũng phải chọn lấy một người khả dĩ đi gặp khách hàng được chứ, sao lại đi chấm một người… như này!

 Quá lắm rồi nhá! Chả lẽ cô trông không ra hình người đến thế sao?

 Triệu Mộ Hiền nghe các cô nói vậy vừa tức vừa buồn cười, chống chế:

 – Hôm nay tớ ăn diện để đi làm rồi đấy!

 – Ăn diện? Trời đất! Thế này mà gọi là ăn diện à? Quần bò, áo phông, đầu bù tóc rối? – Một cô áo tím khích bác.

 – Thôi không phải đôi co với cô ấy làm gì, chúng mình phải xử lý sao cho cô ấy trông đường được một tí trước khi đi gặp sếp, bắt đầu luôn đi! – Cô nàng áo tím hôm qua phụ trách vòng sơ tuyển nhân viên ra lệnh, cả hội bèn mỗi người một chân một tay lột hết quần áo của cô ra.

 – Oái! Các cậu làm cái trò gì thế? Tớ đến nặn khuôn làm sứ nên tất nhiên là ăn mặc phải thoải mái tí… ặc ặc đừng có tụt cả quần của tớ thế chứ òa òa…

 Cô gào lên thảm thiết nhưng không lại với cả đám con gái kia, một thoáng sau trên người đã có một bộ mới: áo cổ tàu dáng ôm màu trắng, quần tây ống hẹp màu tím nhạt.

 Nhưng vẫn chưa hết, sau khi ép cô phải thay quần áo xong thì một nhóm các cô khác xông vào xử lý mặt tiền, không hỏi một câu xoẹt xoẹt vài nhát là đã cắt phăng mái tóc nham nhở của cô, bây giờ cô phải tạm biệt quả đầu lâu lắm không thay đổi của mình thành một mái tóc bằng.

 – Sao các cậu lại có thể… ối trời ơi! Quả đầu của tớ giống hồi học cấp ba thế này…- Cô vừa cuống vừa cáu kêu ầm lên.

 – Không nói nhiều, các cậu đâu rồi, trang điểm cho cô ấy!

 Một cô áo tím có dáng quản lý ra lệnh, ngay lập tức có người đánh một lớp phấn mỏng cho cô, không quên thoa chút son hồng nữa.

 Sau trận tân trang, cuối cùng cô cũng được tự do, bèn ngay lập tức chạy đến trước gương xem hội đàn bà này đã cải tổ cô thành dung nhan gì.

 – Ối giời ơi tóc tôi…- Cô nhìn vào mặt người trong gương kêu ré lên.

 Bộ tóc ngắn mái lệch chỉ dài quá tai ba centimet, đằng trước trán cắt xéo, trông như một cô nữ sinh ngây thơ vậy!

 Mái tóc dài cô mất bao nhiêu công nuôi… tốn bao nhiêu tiền cho thợ tóc chuyên nghiệp thiết kế… ai dà…

 – Sếp tổng thích xì tai trong sáng nhẹ nhàng, trông cô thế này khá hơn trước gấp mười lần rồi đấy.

 – Chuẩn! Kiểu tóc này rất hợp với áo trắng, trông rất có khí chất sinh viên…

 Khí chất cái nỗi gì, cô chỉ thấy trông mình rõ là đần.

 Triệu Mộ Hiền hậm hực, thấy bộ dạng mình trong kiểu tóc tai trang phục này thật là nực cười.

 Áo trắng không cổ xếp ly xẻ tà, kết hợp quần tây tím hoa cà, dù đánh giá độ lượng đến mấy trông cũng chả hề giống cô! Trong mắt mọi người từ bé đến lớn Triệu Mộ Hiền luôn là một cô bé khoáng đạt vui tươi, ăn mặc kiểu điệu đà tinh tế này chả hợp với bản tính của cô chút nào.

 – Xong rồi, cậu có thể lên gặp sếp được rồi – cô áo tím quản lý hài lòng gật đầu, cuối cùng cũng phải phóng thích tù nhân.

Cô hậm hực ra thang máy đi lên tầng. Khi thang máy đi lên đến tầng trên cùng, nghĩ đến việc sắp gặp Đông Phương Phong Hoa cô lại bắt đầu thấy hồi hộp. Chắc chắn là chàng đã gây ấn tượng lớn cho cô chẳng khác gì một cú shock, tối qua lúc đi ngủ trong đầu cô vẫn không ngừng nghĩ đến chàng, thậm chí còn ngủ mơ thấy chàng ôm mình, thầm thì thân mật nói chuyện…

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s