[Thông báo] CUỘC THI THIẾT KẾ BÌA CUỐN SÁCH “ĐÀO HOA TRÁI” CỦA TÁC GIẢ ĐẠI PHONG QUÁT QUÁ

Các bạn thân mến!

Như Bách Việt đã thông báo bản quyền, cuốn sách ĐÀO HOA TRÁI của tác giả Đại Phong Quát Quá đã được BachvietBooks mua bản quyền từ lâu, đến cuối tháng Tư vừa rồi bản dịch của tác phẩm cũng đã hoàn tất và dự kiến trong tháng Sáu này chúng ta sẽ đón tác phẩm đam mỹ thứ tư của Bách Việt được xuất bản. Nhưng một trong những công đoạn quan trọng trước khi cuốn sách đến được với chúng ta là công đoạn thiết kế bìa cho cuốn sách. Nếu bạn yêu thích tác phẩm này và những tiểu thuyết đam mỹ, hãy cùng BachvietBooks tham gia cuộc thi THIẾT KẾ BÌA CHO CUỐN SÁCH “ĐÀO HOA TRÁI” nhé!

Thể lệ cuộc thi cụ thể như sau:

 

1. Đối tượng dự thi: tất cả các bạn độc giả muốn thỏa sức sáng tạo.  

2. Nội dung: Thiết kế bìa và bookmark cho cuốn sách:

                                           ĐÀO HOA TRÁI

3. Yêu cầu:

+  Bìa sách đảm bảo nêu rõ tên tác giả, tác phẩm.

+  Mẫu thiết kế bìa sách phải là bản gốc và do chính bạn thiết kế.

Mẫu thiết kế bìa sách có thể sử dụng hình ảnh từ nhiều nguồn khác nhau (tranh, ảnh, hình vẽ… ) nhưng tránh sử dụng những tư liệu được bảo hộ bản quyền. (Nếu có sử dụng phải ghi rõ nguồn và được sự đồng ý của người giữ bản quyền).

+  Tiêu đề email ghi rõ: “TKB Đào Hoa Trái – Tên người dự thi”.

4. Thời gian:

Thời gian nhận bài dự thi: kể từ 13/05/2013 đến hết 02/06/2013.

Bài dự thi gửi đến hòm thư: tu.van@bachvietbooks.com.vn

5. Giải thưởng:

Cuộc thi sẽ có 2 giải thưởng. Trong đó:

– 01 giải nhất: (Mẫu thiết kế sẽ được sử dụng làm bìa sách in.)

 

Giải thưởng: 

1.000.000 đồng tiền thưởng

+ 01 Phiếu mua hàng trị giá 500.000 đồng.

+ 01 Cuốn sách “Đào hoa trái”  của tác giả Đại Phong Quát Quá.

 

– 01 giải nhì:

Giải thưởng: 

300.000 đồng tiền thưởng

+ 01 Phiếu mua hàng trị giá 300.000 đồng.

+ 01 Cuốn sách “Đào hoa trái” của tác giả Đại Phong Quát Quá.

 

– 01 Giải “Bìa sách được nhiều người bình chọn nhất”. 

Giải thưởng:

+ 01 Phiếu mua hàng trị giá 500.000 đồng.

+ 01 Cuốn sách “Đào hoa trái” của tác giả Đại Phong Quát Quá.

  

6. Cách bình chọn:

Giải bìa sách do Bách Việt lựa chọn trong số các bài dự thi được gửi đến theo tiêu chí:

–  Đáp ứng đầy đủ yêu cầu của cuộc thi (yêu cầu đã được đưa ra ở mục 3).

–  Phù hợp với nội dung truyện.

–  Đẹp và ấn tượng.

Giải “Bìa sách được nhiều người bình chọn nhất” do chính các độc giả bình chọn. Các bìa sách được gửi đến sẽ được đăng trên BachvietBooks và các bạn độc giả sẽ là người quyết định lựa chọn mẫu thiết kế nào bằng cách nhấn “LIKE” dưới bìa sách dự thi được đăng lên, bìa dự thi có số lượng người “LIKE”  nhiều nhất  sẽ nhận được giải thưởng của Bách Việt.

Thời gian bình chọn kết thúc vào 9h ngày 15/06/2013 (giờ Việt Nam).

 

7. Các quy định khác:

§  Một người được gửi một hoặc nhiều mẫu thiết kế dự thi.

§  Người dự thi gửi kèm theo bài dự thi thông tin gồm tên, số điện thoại liên hệ, địa chỉ, số chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu.

 8.  Thông tin tác phẩm:

 

Thông tin về bìa sách:  

§  Tên tiếng việt của tác phẩm: Đào hoa trái

§  Khổ sách: 14.5 x 20.5 cm

§  Độ dày gáy: 2.82 cm

§  Kich thước Bookmark: 4.5 x 17 cm.

 

 Nội dung tóm tắt:

Hình ảnh minh họa về các nhân vật trong “Đào Hoa Trái” của Đại Phong Quát Quá.

“Đào hoa trái” kể về một anh chàng Tống Dao nọ, sinh ra là con tể tướng đương triều, muốn tiền có tiền, muốn quyền có quyền, thế nhưng lại bị phán là “mệnh phạm cô loan” – cả đời đơn độc. Chàng ta có hôn ước với con gái Thượng Thư, tháng sau cô này bị hoàng thượng cướp vào cung làm phi. Để bồi thường cho màn “nẫng người yêu” ngoạn mục này, hoàng đế chỉ hôn cho chàng với công chúa, thế nhưng mấy ngày sau,công chúa đã vác bụng bầu bỏ trốn với thị vệ trong cung. Sau cùng chàng ta phải lòng nàng kỹ nữ thanh thuần, nàng lại lấy tiền chàng cho đi nuôi tú tài nghèo, để rồi đến lúc tú tài đỗ đạt, nàng cũng dứt áo ra đi không hẹn ngày trở lại… Không biết là may hay không may, một hôm chàng ăn phải viên kim đan trong bát cháo ven đường, lên trời làm tiên, còn tiện tay “nẫng” luôn đứa con cưng mà Ngọc Đế bao năm gìn giữ – Hoành Văn.

Có lẽ, nhân duyên của chàng đều mất cả để hy sinh cho mối duyên cảm thiên động địa này chăng?

Thế nhưng, đến cuối cùng, chàng vẫn chỉ là cây cầu bắc duyên, khi mà tơ hồng của Hoành Văn lại nối vào tay kẻ khác.

Tống Dao chấp nhận biến mất khỏi đất trời để trả hộ Hoành Văn món nợ nhân duyên.

Hoành Văn sau khi biết đã cam tâm thủ hộ Tống Dao, lặng lặng kề bên suốt mười kiếp luân hồi…

 

Đoạn trích:

 

“Ta vốn là chỉ là một Tán Tiên[1] tiêu dao tự tại trên thiên đình, hư hư thực thực nhận một phong hào là Quảng Hư Nguyên Quân. Bởi vì phong hào khó đọc, các vị tiên gia trên thiên đình đều gọi ta là Tống Dao Nguyên Quân.

Tống Dao vốn là tên của ta trước khi trở thành tiên.

Khi ta còn làm người phàm ở chốn nhân gian, cũng là một người tiêu dao tự tại. Khi ấy còn trẻ kiêu ngạo ngông cuồng, ra vẻ phong lưu, vốn chẳng có tí dính dáng gì tới tu đạo với chả tu tiên. Thế nhưng có một ngày, Thái Thượng Lão Quân khi mở lò luyện đan, tay chân không cẩn thận, đánh rơi một viên kim đan xuống hạ giới. Kim đan vừa khéo rơi vào nồi mì ở chợ, ông chủ nồi mì nghĩ là một viên phân chim từ trên trời rớt xuống thôi, lấy cái muôi lớn khuấy khuấy vài cái, sau đó múc một đầy một bát cả nước lẫn mì. Cái con người bất hạnh ăn phải bát mì đó, chính là ta.

Tới bây giờ ta vẫn còn rất khâm phục bản thân, ngày đó lửa đói lên cao, thiêu mù luôn hai mắt, kim đan to bằng viên phân chuột ấy, cứ thế theo nước mì trôi vào bụng ta.

Thế nên tối ngày hôm đó, lúc mặt trời mới lặn, trăng lạnh vừa lên, trên đỉnh đầu ta tụ đóa tamhoa[2], cưỡi đám mây lành, phi thăng.

Từ đó về sau, ta trở thành tiên.

Tiên Sử[3] dẫn ta tới Điện Linh Tiêu bái kiến Ngọc Đế, ngài nói: “Tiên có nguồn gốc của tiên, một là tu luyện mà thành, hai là từ nhỏ đã có, còn có một loại nữa, là nhặt được giữa đường”.

Thần tiên “nhặt được” giữa đường không có danh hiệu nào để phong, cả thiên đình cứ thế gọi ta là Tống Dao Tiên. Sau vài lần mảnh đất cực đông thế giới kia từ biển cả hóa đất liền rồi từ đất liền biến trở về biển cả, ta được Ngọc Đế cất nhắc, ban cho một phong hào là Quảng Hư Nguyên Quân. Các vị tiên hữu đã gọi Tống Dao Tiên quen, nhìn cái mặt ta không tài nào phun hai chữ Quảng Hư ra được, thế là cứ gọi là Tống Dao Nguyên Quân. Thời gian trôi đi, ngay cả bản tiên quân cũng quên béng mất cái danh hiệu đó. Thế là có một ngày, Đông Hoa Đế Quân mở tiệc trà, gửi tới một tấm thiệp nho nhã thanh tao, đề mấy chữ ‘thỉnh Quảng Hư Nguyên Quân‘, ta mới cầm tấm thiệp nói với con chim xanh truyền tin: “Quảng Hư Nguyên Quân là vị nào thế, sao lại đem thiệp tới phủ của Tống Dao Nguyên Quân ta thế này.”

Chú thích:

1. Tán Tiên: Chữ “tán” vốn để chỉ người có hành vi phóng khoáng, nói năng hài hước, tự do tự tại, thư thích an nhàn.”Tán tiên” vốn để chỉ những thần tiên không muốn đứng vào hàng tiên ban để chịu quản lý ước thúc, đảm nhận chức vụ quan trọng rồi được ban thưởng, mà chỉ cầu tiêu dao tự tại trà trộn nhân gian. Trong Thần Tiên Truyện có viết: Lưu An sau khi đắc đạo, được phong làm Tán Tiên với danh hiệu, không có chức tước gì, chỉ bất tử mà thôi.

2.Tam hoa: Nguyên văn “Tam Hoa tụ đỉnh”: “Tam Hoa” ở đây bao gồm: Ngọc hoa biểu thị cho “Tinh”, Kim hoa biểu thị cho “Khí”, Cửu hoa biểu thị cho “Thần” của con người. “Tam Hoa tụ đỉnh” biểu thị tinh, khí, thần hợp nhất, con người đạt đến cảnh giới thăng hoa.

3. Tiêu sử: Vị tiên chuyên lo việc ghi chép các sự kiện xảy ra trên thiên đình

Advertisements

4 thoughts on “[Thông báo] CUỘC THI THIẾT KẾ BÌA CUỐN SÁCH “ĐÀO HOA TRÁI” CỦA TÁC GIẢ ĐẠI PHONG QUÁT QUÁ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s