Ở lại nơi này cùng anh -Chương 8.3

Vu Mục Thành cười nói: “Đại ca, em còn có việc, hôm nay có lô hàng tới, em cần hỏi lại nhà cung cấp một số vấn đề, nên phải đi thôi”.

“Đưa hàng cũng không cần sớm như thế, cậu cứ vào cùng tớ đã, nhân tiện giúp tớ tìm hiểu, không lỡ nhiều thời gian của cậu đâu.”

Không biết phải làm sao, Vu Mục Thành đành gật đầu đồng ý.

Thời tiết âm u, lạnh lẽo bên ngoài khác hẳn với không khí tấp nập trong Trung tâm. Tần Đào và Vu Mục Thành vào đăng ký tên rồi lấy thẻ tham gia hoạt động. Thẻ của Tần Đào là thẻ gặp mặt màu xanh da trời, Vu Mục Thành mang thẻ người thân màu trắng. Mỗi người tới gặp mặt đều có thể đi cùng tối đa là ba bạn bè người thân.

Tần Đào thầm thì: “Thấy chưa, thấy chưa, sắp xếp kiểu này thật là hiểu lòng người, họ biết bọn mình khi đi gặp gỡ cần phải có bạn bè bên cạnh cho đỡ ngại”.

Hai người vừa bước vào đã bị choáng ngợp bởi khung cảnh trước mắt, khắp nơi tràn ngập không khí sôi nổi tưng bừng, chỉ đếm sơ cũng thấy con số vài ngàn người bên trong.

Tần Đào ngán ngẩm nói: “Mỗi người ghi tên tham gia đều mất một trăm đồng, tòa báo tổ chức đại hội chuyến này phát tài rồi”, vừa nói anh vừa nới lỏng chiếc cà vạt cho dễ thở, bởi bên trong có chút bí bức, ngột ngạt.

Vu Mục Thành cũng ngầm đồng ý với bạn: Thành phố này lại nhiều nam nữ độc thân như vậy? Ngẫm lại, chẳng phải riêng Tần Đào, bản thân mình cũng không phải đang độc thân đó sao? Vì công việc quá bận rộn nên không có thời gian để ý tới việc này thôi.

“Thế này thì gặp mặt kiểu gì? Chẳng nhẽ cứ nhìn thấy cô gái nào ưng ý thì đến bắt chuyện à?”, Tần Đào tần ngần nhìn đám đông trước mặt.

Hai người chụm đầu xem quyển giới thiệu các hoạt động của chương trình, họ phát hiện ra tòa báo đã lên kế hoạch các chương trình hoạt động hết sức chu đáo, đáng với số tiền một trăm tệ họ bỏ ra.

Thông tin cá nhân cơ bản của những người tham gia đều được ghi đầy đủ trên tờ áp phích, treo kín các bức tường. Mỗi cá nhân tham gia đều được phát miếng dán có ghi mã số cá nhân của mình, khi chọn được người nào phù hợp thì dán miếng dán ấy vào bên cạnh thông tin cá nhân của họ, để đối phương tìm hiểu thông tin rồi quyết định có liên hệ hay không. Đại hội chia thành hai khu, khu dành cho việc gặp mặt và khu dành cho bạn bè thân hữu; một khu khép kín và một khu để mở. Khu khép kín có rất nhiều trò chơi như “tám phút kết bạn”, “bàn đỏ tìm duyên”, khu này chỉ dành cho những người đăng ký tên. Khu mở lại có sân khấu kịch với những màn trình diễn các vở kịch về tình yêu, các tiết mục biểu diễn đơn, dành cho những người không đăng ký mà chỉ đến với vai trò thân hữu.

Vu Mục Thành cười khổ sở: “Tần Đào, cái này, e rằng tớ không theo cậu được hết chương trình đâu, cậu phải một mình tác chiến thôi”.

Tần Đào nhìn đám người đông nghìn nghịt trước mắt mà sững lại, không dám tiến bước: “Hay là thôi đi, tớ thấy thế này đã đủ chóng mặt rồi, chỉ sợ vào lại lạc mất thì mệt lắm”.

 “Đã đến đây rồi mà tính bài chuồn thì ê mặt quá”, Vu Mục Thành chỉ vào một trò chơi nhanh trong tờ hướng dẫn tham gia, nói: “Cậu xem cái này đi, yêu cầu phải dùng tiếng Anh để giao lưu, chắc chắn cậu có ưu thế, hơn nữa, cậu vẫn muốn tìm một cô gái thích ứng được với cuộc sống ngoại quốc còn gì. Tớ đoán tiết mục này sẽ ít người tham gia, thử đi xem nào, còn hơn về không”.

Bị Vu Mục Thành thuyết phục, Tần Đào lấy lại quyết tâm, đến chỗ ghi tên tham gia trò chơi. Anh bất giác cảm thấy vui vì số lượng người xếp hàng không ít, nhưng đa phần đều là nữ. Các nhân viên đang ra sức đẩy ứng viên nam vào tham gia, anh vừa tới đã bị đưa vào vòng chơi.

Vu Mục Thành phát hiện đã có cô gái liếc nhìn mình, nhưng thấy anh đeo thẻ thân hữu thì có vẻ mất hứng. Anh không thích tham gia vào khung cảnh hỗn loạn này nên lặng lẽ tìm cách rời khỏi. Cũng không còn sớm nữa, anh định lên quán cà phê tầng hai khu Trung tâm ngồi yên tĩnh một chút, bỗng thấy dáng người nhỏ nhắn quen thuộc đang đứng ở bậc cầu thang cuốn tự động, định thần nhìn kỹ, thì ra là Tạ Nam.

Advertisements

One thought on “Ở lại nơi này cùng anh -Chương 8.3

  1. Pingback: Ở lại nơi này cùng anh – Thanh Sam Lạc Thác | BachVietBooks

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s