Heo yêu Diêm Vương – Chương 6.3

Thư Đồng nói: “Trước khi Boss xông lên có giải phóng năng lượng, ác linh kia sẽ cảm nhận được, bọn chúng giống như động vật, rất mẫn cảm với nguy hiểm, cho nên tạm thời sẽ không xuất hiện ra tay nữa. Như vậy chúng tôi sẽ có nhiều thời gian hơn một chút”.

Tiểu Tiểu nghe đến mức mê mẩn, thực sự cảm thấy công việc của bọn họ vừa có ý nghĩa lại rất thú vị. Tuy vô cùng nguy hiểm nhưng cực kỳ chính nghĩa, trong lòng lại dấy lên niềm khao khát.

Nghiêm Lạc ngồi trong thư phòng, nghe những lời Tiểu Tiểu nói với Thư Đồng bên ngoài. Giọng nói của cô mềm mại, rất hay, anh nghe mà có chút say lòng, thế là chẳng làm gì cả, ngồi ngây ra đối diện với các bảng biểu trên máy tính.

Điện thoại kêu tít tít, là tin nhắn, tên người gửi: A La.

“Gặp cô ấy rồi chứ?”

Nghiêm Lạc cau mày lại, trả lời một tin: “Chuyện của anh, em đừng quản”.

Nhận được tin trả lời của bên kia rất nhanh: “Là em đẩy cô ấy một cái, cô ấy mới tìm anh. Anh nên cảm ơn em”.

Nghiêm Lạc không trả lời.

Nhưng một lát, tin nhắn lại đến rất nhanh, lần này là hỏi: “Anh có nói chuyện với cô ấy chứ?”.

“Ừm.” Nghiêm Lạc nhắn lại một chữ.

Lát sau một tin nhắn nữa lại đến: “Ác linh lần này có liên quan tới chuyện kia không?”.

Nghiêm Lạc cố nhẫn nại, dùng lực ấn vào bàn phím: “Không có”.

Đối phương lại gửi đến một tin nữa: “Năng lực của cô ấy vẫn còn”.

Nghiêm Lạc xem xong, xóa tin nhắn đi. Kết quả chẳng mấy chốc lại một tin nhắn nữa được gửi đến, lần này viết là: “Vậy anh định sẽ làm thế nào với cô ấy?”.

Nghiêm Lạc tối sầm mặt, ném điện thoại lên trên bàn. Chuyện của anh, không thích người khác hỏi.

Một lát sau, điện thoại của Tiểu Tiểu vang lên.

Tiểu Tiểu nhìn qua, là A La gọi đến, cô vui vẻ nhận điện thoại: “A La, anh Nghiêm thực sự rất lợi hại, anh ấy có đưa người đến bắt ác linh kia rồi, hóa ra không giống lắm so với diễn trên phim, rất thú vị”.

“Mình nói rồi, anh ấy nhất định sẽ giúp cậu.”

“Đúng vậy, cậu đợi một chút.” Tiểu Tiểu cầm điện thoại hưng phấn chạy vào thư phòng, nói với Nghiêm Lạc: “Là điện thoại của A La, anh có muốn nói chuyện với cô ấy không?”.

Nghiêm Lạc trước mặt cùng với A La trong điện thoại đồng thời trả lời dứt khoát: “Không muốn”.

Tiểu Tiểu giơ điện thoại lên, ngượng ngùng cười ngốc nghếch. Cô còn cho rằng bọn họ là bạn bè cơ đấy. Nghiêm Lạc cau mày lại, dường như tâm trạng không tốt lắm, anh nói với Tiểu Tiểu: “Cô ngồi đi, tôi có chuyện muốn nói với cô”.

“À!” Tiểu Tiểu nhanh chóng nói vào điện thoại với A La: “Anh Nghiêm có chuyện phải nói với mình, vậy mình gọi điện cho cậu sau được không?”.

“Không được.” Giọng A La nghe có vẻ rất không vui: “Mình cũng có lời muốn nói, bảo anh ấy đợi đi”.

“Nhưng mà…” Tiểu Tiểu có chút khó xử nhìn khuôn mặt lạnh lùng rõ ràng là không vui kia của Nghiêm Lạc, cô rất hối hận, tự nhiên lại cầm điện thoại vào đây làm gì. “Anh Nghiêm…” Cô còn chưa kịp nói xong, trong điện thoại đột nhiên truyền đến những tiếng lạo xạo, tiếp đó là những tiếng tút dài, điện thoại ngắt rồi.

Tiểu Tiểu ngẩn ra, làm sao tín hiệu trong tòa nhà này lại kém như vậy.

Bên này điện thoại của Nghiêm Lạc lập tức kêu tít tít, anh mở ra nhìn, là tin nhắn, chỉ có một chữ: “Đồ khốn!”.

Nghiêm Lạc nhếch môi cười, cũng trả lời lại một chữ: “Biến đi!”.

Từ rất lâu rất lâu về trước, anh đã vô cùng không thích người khác can thiệp vào chuyện của mình.

Tiểu Tiểu đang nghĩ xem bây giờ có cần phải gọi điện lại cho A La không, Nghiêm Lạc lại nói: “Cô ngồi đi, tôi có chuyện cần nói với cô”.

Khẩu khí uy nghiêm thế này khiến Tiểu Tiểu có chút căng thẳng. Cảm thấy việc mình định nói chuyện điện thoại với A La trước dường như là có lỗi với anh, cô cuống quýt ngồi xuống, hai tay còn vô thức để ngay ngắn trên hai đầu gối, giống như đứa trẻ bị thầy giáo nghiêm khắc bắt được điểm yếu vậy. Khả năng trấn áp kẻ khác của người đàn ông này thực sự không thể coi thường, tự nhiên lại khiến cho người ta cảm thấy anh mới là chủ nhân ở đây.

Tiểu Tiểu ngoan ngoãn ngồi xuống, Nghiêm Lạc lại không nói gì, chỉ nhìn cô, ánh mắt sâu thẳm khiến Tiểu Tiểu có chút đỏ mặt. Anh nhìn rất lâu, cô hoang mang, trong lòng có chút thấp thỏm, lẽ nào mình thực sự phạm lỗi gì rồi?

“Cô bị ác linh và quỷ hút máu tấn công, bây giờ còn sợ không?” Nghiêm Lạc nhìn đủ rồi, đột nhiên hỏi câu này.

“Mọi người còn ở đây tôi không sợ. Nếu như mọi người đi rồi tôi cũng không biết có sợ hay không.” Tiểu Tiểu rất thẳng thắn, đồng thời trong lòng cũng đang nghĩ hóa ra anh nhìn có vẻ lạnh lùng, nhưng thực ra cũng rất quan tâm người khác.

Nghiêm Lạc lại không nói nữa, dường như đang do dự chuyện gì.

“Cô rất có tư chất.” Nghiêm Lạc cuối cùng mở lời nói tiếp: “Mùi của hồn phách, người bình thường đều không ngửi được, đến hàng ma sư cấp một như Thư Đồng, Cao Lôi đây cũng đều không có khả năng này. Cô còn có thể tự do đi xuyên qua kết giới, thoải mái vượt phong ấn, hàng ma sư cần phải qua luyện tập, hơn nữa còn sử dụng các công cụ như bùa phá ấn, rìu phá ấn mới có thể làm được những chuyện ấy”.

Tiểu Tiểu được khen có chút bay bổng, nhất thời nảy sinh cảm giác mình rất giỏi.

Nghiêm Lạc lại nói: “Cô có tính cảnh giác, có năng lực quan sát, còn rất dũng cảm. Bùa chú không phải là bất kỳ người biết niệm chú nào cũng có thể sử dụng, nó còn yêu cầu người đó phải có hồn lực mạnh và sức mạnh ý chí kiên cường. Cô chưa từng nhận sự huấn luyện chuyên nghiệp nào, nhưng lại có thể đẩy lùi được một ác linh có năng lượng oán hận rất mạnh, đây không phải chỉ là may mắn. Cô thân thủ nhanh nhẹn, phản ứng cũng rất nhanh”.

 Tiểu Tiểu dựng thẳng lưng lên, trong lòng vô cùng hưng phấn, máu toàn thân đang cuộn trào mãnh liệt. Phải biết là, cô lớn như thế này rồi, từ trước đến nay chưa từng được nhận lời khen ngợi tán dương long trọng đến thế này. Mà câu tiếp theo Nghiêm Lạc chuyển hướng lại càng khiến cho cô chóng mặt.

“Cô có muốn tới công ty của tôi làm việc không?”

Advertisements

One thought on “Heo yêu Diêm Vương – Chương 6.3

  1. Pingback: Heo yêu Diêm Vương – Tập 1 | BachVietBooks

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s