Đối thủ tình trường – Chương 4.7

“Cô, cô…” Gã bụng bia vốn muốn làm cho ra mặt, không ngờ Thẩm Xuân Hiểu chẳng hề e sợ, bỗng trở nên mạnh mẽ như thế, hơn nữa gã lại là người đuối lý, nếu thật sự đến đồn công an thì cũng chẳng lợi lộc gì. Nếu cô gái này thật sự gọi mấy người bạn trong giới truyền thông đến để tùy tiện đưa tin, gã sao có thể gánh được trách nhiệm. Gã ta chỉ tay vào Thẩm Xuân Hiểu, hậm hực nói: “Coi như cô lợi hại!”, rồi rẽ đám đông, phẫn nộ đi ra ngoài.

Thẩm Xuân Hiểu lạnh lùng cười, đúng là chỉ biết dọa nạt người lành. Cô chỉ vào Lư Hạo Tường đang bị mấy nhân viên bảo vệ giữ chặt và nói với ông chủ quán bar: “Ông chủ, bạn tôi thật sự uống say quá, tâm trạng anh ấy không tốt nên cách giải quyết vấn đề có hơi lỗ mãng một chút. Ông xem chuyện này…”.

“Nhưng, những thứ này…” Ông chủ chỉ vào những mảnh vỡ tung tóe trên nền đất, khó khăn nói.

“Những thứ này tôi sẽ bồi thường!” Tuy có chút suy nghĩ mình thật coi tiền như rác, nhưng Thẩm Xuân Hiểu nhìn xuống, cũng chỉ vỡ hai ly rượu đế cao, một đĩa trái cây, một chai rượu, chẳng đáng là bao. Còn Lư Hạo Tường bây giờ bộ dạng thế này nên nhanh nhanh đưa anh ta đi khỏi đây là tốt nhất.

Ông chủ quán đương nhiên muốn chuyện lớn hóa nhỏ, gã bụng bia cũng không quấy rầy gì nữa, Lư Hạo Tường lại ra tay đánh người vì bênh vực cho nhân viên của ông, vì thế cười nói: “Nếu anh ấy là bạn cô thì chuyện này cứ giải quyết thế đi!”.

Thẩm Xuân Hiểu cười nói: “Cảm ơn ông chủ, thế tôi xin phép đưa bạn tôi về!”.

“Không có gì, cô cứ tự nhiên!”

Thẩm Xuân Hiểu cười cười với ông chủ rồi dìu Lư Hạo Tường đi ra.

Ông chủ cũng bận bịu với công việc của mình nên rời đi luôn. Thẩm Xuân Hiểu đi được vài bước, bỗng dừng lại, gọi nhân viên phục vụ đang loay hoay ở bên đến, lấy tiền ra đưa cho cô ta, cười nói: “Tôi phải dìu bạn nên không tiện, phiền cô giúp chúng tôi thanh toán nhé!”.

Nhân viên phục vụ cảm kích nhìn Lư Hạo Tường, rồi quay sang nhìn Thẩm Xuân Hiểu, sau đó cầm lấy tiền, một lúc sau quay lại đưa cho Xuân Hiểu tiền thừa và hóa đơn, còn tìm miếng băng y tế dán vào vết thương do bị mảnh chai cứa cho Lư Hạo Tường.

Thẩm Xuân Hiểu nhìn hóa đơn, trên đó chỉ ghi thu tiền rượu và nước uống của mình, những chiếc ly bị vỡ không phải thanh toán, đồ uống của Lư Hạo Tường cũng không thu. Cô ngạc nhiên nhìn, nhân viên phục vụ ngại ngùng nói: “Anh ấy vì giúp em nên mới thành ra như vậy, bởi thế đồ đạc bị vỡ và hóa đơn của anh ấy, em sẽ trả, đáng ra còn phải cảm ơn anh ấy nữa!”.

Thẩm Xuân Hiểu mỉm cười: “Cảm ơn!”, rồi lại đưa hai tờ một trăm tệ cho cô nhân viên.

Cô nhân viên huơ tay không chịu nhận.

Thẩm Xuân Hiểu nói: “Đây là tiền boa!”.

Cô nhân viên vẫn không chịu nhận, nói: “Anh chị đã giúp em như thế là em cảm ơn lắm rồi, em không thể nhận thêm tiền boa của chị được”.

Thẩm Xuân Hiểu kéo tay cô nhân viên rồi nhét tiền vào đó, nói: “Em cũng khó khăn mà, hơn nữa chuyện này không liên quan đến em, em cầm lấy”.

Nhân viên phục vụ không chối từ được nữa, cảm kích nhìn Thẩm Xuân Hiểu nói cảm ơn.

Lư Hạo Tường say đến nỗi mơ mơ màng màng, được Thẩm Xuân Hiểu dìu đi mà bước chân vẫn chệnh choạng, cô không thể không gồng hết sức, đặt tay trái Lư Hạo Tường lên vai mình, tay trái nắm lấy cổ tay anh, tay phải ôm vào eo anh rồi dìu anh ra ngoài.

Lư Hạo Tường đổ dồn hơn nửa trọng tâm cơ thể lên Thẩm Xuân Hiểu, ra khỏi Pub, cô mệt đến sụn lưng. Cô biết chắc chắn Lư Hạo Tường lái xe đến đây, nhưng bộ dạng anh thế này thì không thể lái xe được, bởi thế cô gọi taxi rồi dìu anh lên xe.

Thẩm Xuân Hiểu vốn chỉ định đỡ anh vào xe cho xong chuyện nhưng nhìn anh say bí tỉ thế này, chắc chắn chẳng nhận ra nhà mình ở đâu nữa, cô đành hậm hực lên xe.

Thật xui xẻo, sớm biết thế này lúc nãy về thẳng nhà còn hơn. Đỗ Vệ Kỳ đưa Triệu Yến Minh về nhà cô ấy chứ có phải đưa về nhà anh đâu chứ, thế mà mình không nghĩ ra, lại còn sợ anh bắt gặp thì quá lộ liễu. Kết quả là cô gặp phải anh chàng Lư Hạo Tường say bí tỉ như thế. Gặp thì gặp, cũng chẳng sao, chỉ trách mình có lòng đồng cảm quá nên thành ra tai hại, chẳng thể cứu vãn nổi, vì sao lại không thể coi như không nhìn thấy chuyện gì chứ?

Thẩm Xuân Hiểu vừa oán trách trong lòng vừa lắc lắc Lư Hạo Tường, hỏi: “Này, anh ở đâu thế?”.

Lư Hạo Tường say đến hoa mắt, ánh mắt ngây dại, hồi lâu chẳng có phản ứng gì.

Thẩm Xuân Hiểu càng lắc mạnh hơn: “Hỏi anh đấy, rốt cuộc anh sống ở đâu? Rảnh rỗi rồi đi uống say đến mức này, lại còn bắt tôi đưa về nữa, anh đúng là đồ thần kinh!”.

Lư Hạo Tường lơ mơ nói địa chỉ, Thẩm Xuân Hiểu không nghe rõ, hỏi lại: “Rốt cuộc anh sống ở đâu?”. Hỏi đi hỏi lại đến ba lần, Thẩm Xuân Hiểu mới nghe được anh nói gì, sau đó cô nói địa chỉ cho tài xế, còn mình bực bội ngồi bên.

Taxi vòng qua mấy con đường thì đến nơi. Thẩm Xuân Hiểu trả tiền và dìu Lư Hạo Tường ra, hỏi số tầng. Điều đáng ghét là anh ta lại ở tận tầng hai mươi tám. Cô muốn ném anh ta vào thang máy cho xong chuyện, nhưng vừa thấy anh ta vào thang máy mà vẫn chẳng đứng nổi, cứ trượt theo thành thang máy ngồi phịch xuống, giống như bãi bùn nhão vậy, cô không chịu nổi, lại miễn cưỡng vào thang máy.

Cô nghĩ, lúc Thượng Đế tạo ra cô, chắc chắn đã cho vào đó quá liều lượng lòng trắc ẩn và từ bi nên làm mất cân bằng nghiêm trọng, nếu không thì vì sao đối với con người tiểu nhân hẹp hòi, ích kỷ, đê tiện, xấu xa này, cô vẫn đưa hắn về tận khu nhà ở, vẫn không đành bỏ hắn lại đấy mà đi chứ?

Lư Hạo Tường gọi: “An Châu…”.

Thẩm Xuân Hiểu giật thót mình, chỉ vào anh mà mắng: “Nhìn cái đồ quỷ sứ nhà anh kìa, hóa ra anh vì An Châu nên mới uống say bí tỉ như vậy, trên đời có kẻ nào ngốc đến thế không hả? An Châu đã nói rồi, khắp chân trời đâu đâu cũng có cỏ thơm. Hơn nữa, anh say thì say, tại sao lại khiến tôi gặp phải anh chứ? Tôi và anh kiếp trước có oán thù gì chăng?”.

Lư Hạo Tường căn bản không biết cô nói gì, anh trợn trừng ánh mắt vô hồn, gọi: “An Châu…”.

Thẩm Xuân Hiểu bực bội, nhìn anh lúc bình thường có ngốc nghếch gì đâu, sao bây giờ bỗng nhiên đần độn đến thế, tuổi còn trẻ mà sao lại mắc chứng đãng trí của tuổi già thế chứ?

Mình đã phải thu nhận mớ hỗn độn mà An Châu để lại hơn nửa năm rồi, mình đã đắc tội với ai chứ? Cô không muốn để ý tới anh nữa nên hằm hằm đứng dậy, nhìn số tầng lần lượt thay đổi.

“Tinh!”, thang máy đã đến nơi.

Thẩm Xuân Hiểu quay đầu nhìn, anh ta đã ngủ rồi, đúng là heo, ở đây mà cũng ngủ được, cô cúi xuống lay anh: “Lư Hạo Tường, anh dậy đi chứ!”.

Lư Hạo Tường nghiêng người, phẩy phẩy tay, coi cô như một con nhặng đang quấy rối giấc ngủ của người khác, lơ mơ nói: “Đừng ồn ào nữa… Này… Tôi muốn ngủ… ngủ…”.

Thẩm Xuân Hiểu lắc mạnh: “Anh tỉnh dậy đi, anh định biến nơi đây thành giường thật sao?”.

Lư Hạo Tường không quan tâm.

Tiếp tục lắc. “Dậy đi, dậy đi, tôi không cõng nổi anh đâu!”

Lư Hạo Tường chẳng có phản ứng gì.

Lại lắc mạnh. “Lư Hạo Tường, sao bây giờ anh cứ như chết rồi thế, mau dậy đi!”

Vẫn không phản ứng.

Véo tai. “Lư Hạo Tường, anh dậy ngay cho tôi!”

Bóp mũi. “Lư Hạo Tường, anh có dậy không?”

Đạp chân. “Lư Hạo Tường, anh có dậy không?”

Tiếp tục ra đòn. “Lư Hạo Tường, đồ đầu heo này, dậy mau…”

Thẩm Xuân Hiểu dùng mọi cách nhưng Lư Hạo Tường vẫn như bùn nhão, không hề có phản ứng gì với những chà đạp của cô, chỉ coi như cô đang gãi ngứa. Thẩm Xuân Hiểu bế tắc, mệt mỏi rã rời đứng một bên trừng mắt nhìn, đã đưa anh ta về đến tận cửa rồi, lẽ nào lại để thân hình xinh đẹp, nhỏ nhắn của mình cõng con heo này?

Thẩm Xuân Hiểu vô cùng chán chường, đành phải dùng phương pháp cùng đường, ngồi xổm xuống, quay lưng lại với Lư Hạo Tường, vòng tay trái của anh lên vai trái mình rồi gắng sức đứng dậy, may mà anh ta còn chưa mất hết thần trí, vẫn biết phối hợp cùng mình. Thẩm Xuân Hiểu nửa dìu nửa kéo anh đi như thế. Cô nhớ anh nói ở phòng 2805, dìu anh đến trước cửa nhưng xem ra với bộ dạng này, anh không thể tìm nổi chìa khóa để mở cửa. Thẩm Xuân Hiểu đành móc tay vào túi quần anh tìm kiếm, may mà loáng cái đã tìm thấy, cô mở cửa, đẩy Lư Hạo Tường lên sofa. Anh không có phản ứng gì, chỉ trở người rồi ngủ tiếp.

Cô ngồi bên cạnh thở phì phò, vừa rồi phải cố hết sức lực nên trán ướt đẫm mồ hôi.

Sau khi hơi thở trở lại bình thường, cô mới có thời gian để ngắm nhìn xung quanh. Căn phòng không bừa bộn, chí ít thì đồ đạc cũng đâu vào đó, không có mùi tất thối mà vô cùng sạch sẽ ngăn nắp. Thẩm Xuân Hiểu bĩu môi, chắc là thuê người dọn dẹp theo giờ, chứ anh ta làm gì có khả năng ấy chứ?

Nghỉ ngơi một lúc, cảm thấy sức khỏe đã hồi phục, Thẩm Xuân Hiểu đứng dậy định đi nhưng vừa ngoái lại nhìn, thấy anh trong bộ âu phục xộc xệch, ca vát thì lệch đi buông thõng xuống đất, thật lôi thôi. Làm việc tốt thì làm cho trót vậy. Cô đi đến, giúp anh cởi ca vát rồi cở bộ âu phục ra, lúc trước không để ý, bây giờ mới thấy, vết thương trên cánh tay anh chưa được dán chắc, vẫn đang chảy máu.

Cô nhẹ nhàng gỡ miếng dán ra, vết thương dài khoảng ba centimet, tuy không quá sâu nhưng cũng chẳng nhẹ. Cô nhìn anh, trong giấc ngủ say, anh hơi chau mày, dường như cũng cảm thấy đau nhưng vẫn không tỉnh.

“Đúng là heo!” Cô lắc đầu, đặt tay anh xuống rồi đi tìm thuốc sát trùng. Nhưng căn nhà rộng thế này, một người hoàn toàn chẳng hiểu gì về nó như cô sao có thể tìm thấy thuốc sát trùng chứ, tìm trong hai ngăn kéo mà không thấy, Thẩm Xuân Hiểu đành thôi. Chẳng bằng xuống thẳng dưới nhà mua có lẽ còn nhanh hơn.

Nghĩ thế, Thẩm Xuân Hiểu tiện tay lấy chiếc chăn đắp lên người anh, cầm chìa khóa của anh xuống lầu. Tới nhà thuốc của khu chung cư, cô mua thuốc sát trùng, tăm bông và băng gạc, sau đó lại vội vàng trở lên.

Đi một mình nhẹ nhàng hơn nhiều, từ lúc xuống mua đồ rồi đi lên cũng không mất nhiều thời gian. Mở cửa bước vào, chiếc chăn đã rơi xuống đất mà anh vẫn ngủ say.

Thẩm Xuân Hiểu đến gần nhặt chiếc chăn để sang bên rồi đi vào nhà vệ sinh lấy nửa chậu nước nóng, rửa sạch vùng xung quanh vết thương. Động tác của cô rất nhanh, tuy trong lòng có chút hận Lư Hạo Tường, ngoài miệng cũng chẳng ngừng oán thán nhưng cô lại lau rửa rất đỗi nhẹ nhàng.

Sau khi rửa sạch vết thương, cô dùng tăm bông chấm thuốc sát trùng rồi nhẹ nhàng chà lên vết thương, thuốc sát trùng mát lạnh vừa chà lên, cô nghe thấy anh “ưm” một tiếng rồi chau mày, nhưng đôi mắt vẫn chưa mở.

Thẩm Xuân Hiểu trợn mắt, người khác làm đồng nghiệp, dù có tồi tệ thế nào, nước giếng vẫn không phạm nước sông, nhưng làm đồng nghiệp với anh chàng Lư Hạo Tường này thật xui xẻo, bỗng dưng mình lại trở thành người hầu gái. Rảnh rỗi rồi lại đi uống nhiều như thế, đúng là thần kinh!

Nếu không thấy An Châu… À không, nếu không thấy An Châu có lỗi với anh như thế, cô cũng không nhiều chuyện đến vậy.

Cô phải nhanh chóng giúp anh xử lý vết thương rồi rời khỏi đây, sắp đến mười giờ rồi, cũng đã ở đây quá lâu, người khác không biết lại tưởng họ có quan hệ bất chính gì.

Sau khi sát trùng, cô dùng vải băng gạc quấn vết thương lại cho anh, quấn vài vòng rồi buộc lại. Nhớ lúc trước gã bụng bia đó đã thúc anh mấy đấm, nhưng thấy anh da thô thịt dày, chắc không việc gì nên cô cũng chẳng để ý.

Sát trùng và băng bó vết thương xong, ném những chiếc tăm bông đã dùng vào thùng rác, Thẩm Xuân Hiểu đi đến ngồi xổm trước sofa, nhìn Lư Hạo Tường đang say sưa trong giấc nồng, bộ dạng chẳng giống với vẻ lạnh lùng u ám thường ngày chút nào, hơi thở đều đặn, tướng ngủ cũng dễ coi.

Không biết vì anh cảm nhận được ánh mắt chăm chú của cô, hay vì nằm ngủ không thoải mái mà khẽ cử động, mơ hồ gọi: “An Châu…”. Tiếng gọi tuy mơ hồ nhưng vô cùng thân thiết, chứa chan tình cảm.

Thẩm Xuân Hiểu nghe vậy mà bất giác se lòng. Tuy anh miệng lưỡi chua ngoa không giống những đấng nam nhi khác song lại thật lòng đến thế, cô thật không ngờ. Sắp một năm trôi qua rồi, vậy mà anh vẫn giữ hình bóng An Châu trong tim, cô thật sự cảm thấy hổ thẹn thay cho bạn mình.

Cô thở dài, chuyện giữa họ, mình không thể giúp nổi. Khúc mắc trong lòng anh hãy để tự anh gỡ bỏ, hơn nữa sau khi tỉnh rượu, anh vẫn sẽ u sầu như thế. Cô kéo chăn, nhẹ nhàng đắp giúp anh.

Lần này anh đã cảm thấy tay cô ở rất gần, vội đưa tay nắm chặt lấy tay cô, nói lớn: “An Châu, đừng đi…”.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s