Khách điếm đại long môn – Chương 5.1

Chương 5: Hoảng loạn đón ông chủ – phần 1

– Đó là nha đầu nhà ai thế? Khắp người dính bẩn, lại còn bị nha đầu khác kéo chạy nữa chứ.

– Còn ai nữa? Long đại tiểu thư của Đại Long Môn khách điếm đấy. Hôm nay, ông chủ Long về. Chắc là họ vội vàng về nghênh đón đấy mà. Híc híc!

– Haizzz! Ông chủ Long về sao? Chẳng phải ông chủ đó chỉ về ăn tết thôi sao? Ông ta sắp về thật sao?

– Đúng, đúng. Cô kích động thế làm gì?

– Vớ vẩn! Ông chủ Long sắp về. Tôi phải về thông báo với tiểu thư nhà tôi. Có khi còn được thưởng tiền ấy chứ.

– Về thì về. Cô báo với tiểu thư nhà cô làm gì? Lần trước ông chủ Long đã bàn chuyện hôn nhân với tiểu thư nhà tôi rồi còn gì.

– Bàn chuyện hôn nhân ư? Thôi đi. Không phải mấy năm trước, tiểu thư nhà cô đã xuất giá rồi sao? Ông chủ Long còn sai người đem quà cưới đến tặng người tình mà. Sao vậy? Tiểu thư nhà cô lại nhanh chóng cải giá thế sao?

– Lần này là nhị tiểu thư nhà tôi, không được sao?

– … Tôi nhớ nhị tiểu thư nhà cô năm nay mới có mười lăm mà.

– Đúng thế. Vừa đủ tuổi mà.

– Thôi đi. Ai chẳng biết ông chủ Long mến các tú nữ khuê các duyên dáng giỏi cầm kỳ thi hoạ, học rộng hiểu biết chứ. Nhị tiểu thư nhà cô miệng còn hơi sữa chẳng khác gì con khỉ chưa động phòng đã bị bỏ rơi của ông chủ Long đâu.

– … Tiểu Đinh, buông tay ra… để ta đến đó. – Cô nghe thấy giọng mình run rẩy.

– Tiểu thư, chúng ta không còn thời gian nữa. Mau về nhà chải đầu trang điểm thôi. Nếu không thì tiểu thư sẽ thành khỉ thật đấy. – Tiểu Đinh lôi mạnh tiểu thư đang giận dữ, mặt tái xanh, cắn răng bặm môi. Từ khi tiểu thư ra làm phục vụ ở cửa tiệm thì sức cô cũng ngày càng khoẻ hơn. Cô sắp không kéo nổi tiểu thư nữa rồi.

Hai cô nha đầu buôn chuyện trên phố hoàn toàn không thể hiểu được nỗi khổ của Tiểu Đinh vẫn tiếp tục ăn nói hùng hôn…

– Tiểu thư nhà cô thì có gì tốt chứ? Nghe nói nhà cô nợ ông chủ Long một khoản tiền lớn vẫn chưa trả. Cô ấy chẳng có chút giá trị gì với ông chủ Long đâu. Lại còn bán con cầu vinh, kết quả cũng lại bị đá đi làm phục vụ sáu bẩy năm như người ta thôi. Mọi thứ đổi thay. Cô nghĩ rằng ông chủ Long sẽ chọn tục huyền với người vợ thứ hai thế nào đây?

– … Tiểu Đinh, để ta ra đó. Ta phải cho họ một trận. – Có thể nhịn được thì đã nhịn. Khi không thể nhịn nổi nữa, cô quyết dùng nắm đấm của mình để đòi lại công bằng cho mình.

– Tiểu… tiểu thư, đừng… đừng đi.

– Mẹ kiếp! Chửi bà là con khỉ có thể bỏ qua. Bà đây đã chết, bị liệt hay tàn phế đâu mà dám dùng hai chữ “tục huyền”. Ta phải cho họ một trận. Nhất định ta phải đánh…

– Tiểu thư đừng đi. Ông chủ ghét nhất là những cô gái thô lỗ đánh nhau trên phố. Nếu ông chủ biết tiểu thư lại chạy ra ngoài đánh nhau thì cô sẽ lại thê thảm đấy. Tiểu thư quên bốn năm trước, ông chủ đã lấy độc trị độc đẩy cô vào võ quán để cô phải chịu cảnh khốn khổ làm bao cát suốt nửa năm thế nào rồi sao?

– … – Đừng nhắc đến sự ngược đãi tàn tệ của Bà mẹ kế đó đối với cô được không? Lòng cô đã đủ sợ hãi lắm rồi.

– Tiểu thư, hình như em nhìn thấy đoàn người ngựa vừa đi vào cổng thành. Phía trước hình như là… ông chủ. – Tiểu Đinh giật mạnh gấu áo cô.

Cô lập tức bỏ qua hai cô nha đầu đó, quay sang nhìn đoàn người ngựa tiến vào cổng thành. Cô nha đầu vui mừng chạy về bẩm báo với chủ. Cô dụi dụi mắt nhìn về phía con hắc mã mà ông chủ Long đang cưỡi. Con ngựa đen tuyền, đen đến mức người ta giơ tay ra không nhìn thấy ngón tay mình đâu. Màu đen của nó giống hệt như màu đen trong lòng dạ của chủ nó. Nhìn thấy con súc sinh đó là ắt thấy người chủ súc sinh của nó. Tóm lại là ngoài chủ nó ra, nó cũng thẳng thèm để mắt đến ai. Không biết nó kiêu ngạo điều gì? Hơn nữa, nó rất thích dùng cái mũi ngựa của mình thưởng thức tiếng tung hô của mọi người. Chủ tớ của nó đúng là chủ nào tớ ấy. Xem ra hắn – Long Hiểu Ất – ông chủ Long hiện ta đúng là đã quay về rồi.

Advertisements

One thought on “Khách điếm đại long môn – Chương 5.1

  1. Pingback: Khách điếm đại long môn (Tập 1) – Tinh Dã Anh | BachVietBooks

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s