Gặp em dưới mưa xuân – Chương 7.1

Chương Bảy

Cậu thở dài vì tính trẻ con của Tiểu Đa, và thấy đau đầu trước việc cả nhà họ Phạm nuông chiều Tiểu Đa tới mức mất hết cả luân thường đạo lý.

Buổi tối thông qua thẩm vấn tập thể đối với Lý Hoan, cả nhà họ Phạm dường như đều mất ngủ.

Vợ của Phạm Triết Thiên, sau khi dỗ dành con ngủ xong, thấy đèn trong thư phòng vẫn sáng, bèn bước vào thì thấy Phạm Triết Thiên đang ngồi ngây người trong đó. “Triết Thiên, anh đang nghĩ đến việc của Tiểu Đa, đúng không?”

“Cái cậu Lý Hoan ấy, nhìn qua thì thấy là người có tài, trầm tĩnh thông minh, rất tốt, e rằng Tiểu Đa không đấu lại được với cậu ta.”

“…”

Phạm Triết Cầm thì cứ trằn trọc trên giường, mãi không ngủ được. Ông chồng thấy thế không chịu nổi, vặn đèn lên: “A Cầm, nghĩ gì vậy?”.

“Mình này, Tiểu Đa thuần khiết như vậy, còn cậu Lý Hoan kia nói được, làm được, liệu cậu ta có bắt nạt Tiểu Đa không?”

“…”

Phạm Triết Địa thì phấn khởi nói với vợ: “Một người bạn trai tốt như vậy, nhất định là Tiểu Đa sẽ rất vui! Anh Ba này vẫn là người tốt hơn cả!”.

“Tiểu Đa đã đồng ý chưa?”

“Chết rồi! Quên chưa hỏi nó! Chắc là không có vấn đề gì.”

“…”

Phạm Triết Hòa cầm bút lên viết một bài cảm tưởng: “Cô gái nhỏ nhà tôi đã lớn”.

“Triết Hòa, đi ngủ sớm đi!”

“Vợ này, bây giờ cảm xúc của anh đang rất dào dạt, để anh viết xong rồi đi ngủ.”

Phạm Triết Lạc thì nhón chân bước tới cửa phòng của Tiểu Đa, Tiểu Đa đang ngủ rất ngon, nhìn thì thấy vô cùng ngây thơ đáng yêu, cảnh tượng hồi bé đưa Tiểu Đa đi chơi lại hiện về trong óc cứ như vừa mới hôm qua. Phạm Triết Lạc nhớ đến mỗi lần gây ra tội, Tiểu Đa lại cầu xin anh Cả giúp, rồi còn để dành miếng ngon cho cậu, nghĩ vậy, mắt thấy cay cay. Triết Lạc thầm hạ quyết tâm: Nếu tay Lý Hoan kia mà dám bắt nạt Tiểu Đa, thì cậu nhất định sẽ không tha cho hắn!

Chỉ có một mình Tiểu Đa là có một đêm ngủ ngon lành với giấc mơ đẹp.

Cuối tuần, tất cả anh em nhà họ Phạm tập trung ăn cơm. Địa điểm là ở nhà của Phạm Triết Thiên, vì nhà anh rộng nhất.

Tiểu Đa bước vào nhà, các chị dâu bận tíu tít trong bếp, bốn đứa cháu đang chơi tàu hỏa ở ngoài ban công, trong phòng khách thì mấy anh em trai đang nói chuyện.

Cuối tuần này nhà Phạm Triết Thiên rộn rã như đón Tết.

Đầu tiên Tiểu Đa vào trong bếp, đi đi lại lại mấy vòng, tỏ ý muốn giúp đỡ thì bị chị Hai và chị dâu đẩy ra: “Đi, ra ngoài kia mà chơi, đừng ở trong này cho vướng chân vướng tay”.

Lén lấy một miếng thịt cho vào miệng, Tiểu Đa ra khỏi bếp, tới ban công trêu đùa mấy đứa cháu.

Đúng lúc đó thì tiếng chuông cửa vang lên, có người vào, Tiểu Đa thò đầu ra nhìn, chợt thấy trong lòng khó chịu hẳn lên. Lý Hoan trong bộ com lê phẳng phiu, tay ôm một bó thiên điểu, tay xách một túi quà, mặt mày hớn hở đi vào, Tiểu Đa rụt đầu lại, tiếp tục chơi trò tàu hỏa với các cháu.

Đến lúc ăn cơm, Lý Hoan ngồi ở phía trái của Tiểu Đa.

Tiểu Đa không thèm để ý đến cậu mà chỉ chú ý vào việc ăn uống. Mắt của mọi người trong nhà đều đổ dồn về phía hai người, bên phải Tiểu Đa là cậu con trai lên mười tuổi của Phạm Triết Thiên, Phạm Tiểu Thiên.

Tiểu Thiên rất thích ăn cánh gà, tranh gắp trước một cái cho vào bát, ngẩng lên thì thấy Phạm Tiểu Đa đang lườm, mắt nhìn vào chiếc cánh gà trong bát, không nói năng gì. Tiểu Thiên nuốt nước miếng, nhìn với vẻ thèm thuồng. Đúng lúc đó, cậu bé nghe thấy tiếng của bố: “Tiểu Thiên, con không biết là cô rất thích ăn cánh gà sao?”.

Cậu bé ấm ức nhìn mẹ, mẹ cũng nói: “Con là con trai, phải nhường cho phụ nữ, hiểu chưa?”. Không nhận được sự hỗ trợ từ bên ngoài, cậu bé gắp cánh gà cho Tiểu Đa một cách rất không cam tâm.

Phạm Tiểu Đa bình thản ăn, những người khác trên bàn ăn đều không tỏ ra có gì dị thường, như thể đó là lẽ đương nhiên vậy.

Một bà cô hai mươi mốt tuổi tranh ăn cánh gà với đứa cháu trai mười tuổi, và đứa cháu đành chịu thiệt? Cảnh tượng này chắc chắn không phải là lần đầu. Lý Hoan há mồm trợn mắt nhìn cảnh tượng ấy và rút ra kết luận.

Cậu thở dài vì tính trẻ con của Tiểu Đa, và thấy đau đầu trước việc cả nhà họ Phạm nuông chiều Tiểu Đa tới mức mất hết cả luân thường đạo lý. Đúng lúc đang suy nghĩ như vậy thì chợt thấy ánh mắt của tất cả mọi người trong nhà họ Phạm đều đổ dồn về phía mình.

Lý Hoan thấy lạ lùng, mình đâu có ăn cánh gà của Tiểu Đa? Phạm Triết Địa nháy mắt với cậu, rồi sau đó lại đưa mắt về phía đĩa gà rán, và khua khua đôi đũa.

Cậu đã hiểu, người nhà họ Phạm có ý bảo mình gắp cánh gà cho Tiểu Đa. Lý Hoan dở khóc dở cười, cậu không có ý định làm theo ý của những người trong gia đình họ Phạm, như thế sẽ ra gì đây?

Advertisements

One thought on “Gặp em dưới mưa xuân – Chương 7.1

  1. Pingback: Gặp em dưới mưa xuân – Trang Trang | BachVietBooks

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s