Lịch phát hành tháng 01/2014

1.  Một mối tương tư (Nhất vị tương tư) – tập 1 (Văn học Trung Quốc) – phát hành ngày 20/01 tại Hà Nội và ngày 27/01 tại TP Hồ Chí Minh.

 

Tác giả: Thiên Tuế Ưu

Người dịch: Mai Dung

NXB liên kết: NXB Lao Động

Số trang: 440

Khổ sách: 13×20.5 cm

Giá bìa: 95.000 đồng

“Cómột loại tình ái vững bền trường cửu khiến lòng người say mê, lại có một loạiái tình làm tổn thương người khác, cũng tự tổn thương bản thân.

Cómột loại cổ độc được gọi là nhất vị tươngtư, có khả năng khiến cho người ta không tự chủ mà trầm túy, tương tư đếntận xương tủy.”

                                                   …

Trongký ức của nàng, có một người đã cùng nàng bước qua những tháng ngày của thuởniên thiếu ấy, là người từng kiên nhẫn đứng ngoài cửa đợi nàng mỗi buổi họcđàn, là người luôn cười dịu dàng chờ nàng gọi một tiếng “Bình ca ca”, là ngườimà nàng đã từng được hứa gả.

Đócũng là người nhất quyết muốn ra sa trường bảo vệ tổ quốc và cũng là người đãvĩnh viễn rời xa nàng. Nàng còn chưa kịp bước lên kiệu hoa của người đó…

7năm qua đi, thiếu nữ mười lăm tuổi năm nào giờ đã trở thành một cô gái quá lứalỡ thì. Những tưởng ước mong về một tình yêu và một gia đình yên ấm đã trở nênquá xa vời thì điều bất ngờ đã xảy ra. Hóa ra tình yêu luôn là vậy, luôn là mộtđiều kỳ diệu mà  không ai lường trướcđược.

Vìmưu sinh nàng đến làm phụ bếp trong phủ quận vương, ngẫu nhiên gặp gỡ thế tửquận vương vừa từ biên cương quay về. Chàng phong lưu, chàng độc đoán, chàng báđạo… chàng giống như một cơn bão, ào vào cuộc sống của nàng, càn quét một ngócngách trong tâm tư nàng cho đến khi mọi suy nghĩ của nàng đều bị chiếm trọn.

Hạnhphúc tưởng đã rất gần, có ai ngờ vẫn là muôn trùng xa.

Giathế của chàng, địa vị của nàng, khoảng cách này liệu có thể vượt qua?

Tình yêu của chàng hiện tại và người con trai trongquá khứ của nàng đột ngột trở về với một thân phận khác. Liệu nàng sẽ lựa chọnra sao?

2.  Nhấtphẩm thiên kim (Văn học Trung Quốc) – phát hành ngày 18/01 tại Hà Nội và ngày 25/01 tại TPHồ Chí Minh.

Tác giả: Địch Hoa

Dịch giả: Kinnara

NXB liên kết: NXB Văn học

Số trang: 388

Khổ sách: 14.5×20.5 cm

Giá bìa: 92.000 đồng

 

Lữ “Ba Hoa” là gã chuyên kể chuyện rong trongquán trà cho khách đi đường kiếm mấy xu mấy cắc. Lão phù phép vào những mẩu tintrôi nổi trên giang hồ, nay thì là chuyện về Ma giáo giáo chủ thích ra vẻ tađây “đoạn tụ” đi ghẹo thiếu niên nhà tử tế,  mai lại sang chuyện đại thiếu gia Danh KiếmMôn “ngàn dặm tìm chồng”.

Hôm nay lão lại đang thao thao bất tuyệt ở quán nước đầu đường,khách vây xem đông nghịt.

“Rất lâu về trước, có một tòasơn trang Dật Long, trong sơn trang có một vị thiên kim tiểu thư thông minh tàitrí, dung mạo yêu kiều.

Ngày nọ, có tên “cẩu”quan thất phẩm đến xin cưới tiểu thư về làm vợ. Trải qua bao sóng to gió lớn, sấmrung chớp giật, “cẩu” quan cũng ôm được mỹ nhân về xây tổ ấm.

Ai dè, tiểu thư lại chẳng phải tiểuthư, mà là đại thiếu gia…”

                                       …

Thanh Thủy Kiếm Hoắc Truy Ân – một trong tam đại cao thủ võlâm, tính tình bộc trực, còn trẻ đã có danh tiếng không nhỏ trong giới múa kiếmvung đao. Thế nhưng người ta nói, núi cao còn có núi cao hơn. Kỳ tài võ họctrăm năm có một như hắn lại đụng phải một thiên tài còn khủng khiếp hơn. Và kếtquả hiển nhiên, hắn thua. Phụ thân Hoắc Truy Ân nhân cớ này tịch thu kiếm củacon trai, bắt hắn ở trong nhà tu thân dưỡng tính, lo chuyện kế nghiệp gia đình.

Trong lúc Hoắc Truy Ân đang trong cơn hậm hực vì bị phụhuynh cấm cửa, “tin dữ” lại ập tới nhà. Rằng thì là mà năm xưa Hoắcgia từng bị vu oan hãm hại, suýt bị chém cả nhà. May mà có thanh thiên Tiết lãogia không quản đường xa lên tận kinh thành dâng tấu chương minh oan mới thoátkhỏi kiếp nạn. Hoắc lão gia trong cơn cảm kích đã xin được hứa hôn đứa con chưara đời của mình cho con trai của Tiết gia. Hai mươi năm sau, chàng thanh niênTiết Niệm Chung tìm tới cửa xin đón vợ về.

Trải qua một phen cưỡng bức cùng dụ dỗ, Hoắc Truy Ân đã phảinuốt nước mắt mang theo hiệp ước bất bình đẳng với cha theo chồng về nhà.

“Một,con rể là văn nhân yếu đuối, mày lại võ nghệ cao cường, an toàn tính mạng củanó do mày chịu trách nhiệm hoàn toàn, con rể nếu gặp phải chuyện gì bất trắc,thì thân mày đã gả cho nó, chôn cùng cũng là chuyện nên làm. Giả như nó bị mấtmột tay, mày cũng nên tự giác chặt một chân, cho vợ chồng chung hoạn nạn !”

“Thứhai, con rể thân ở chốn quan trường, không thể giống thương trường cùng võ lâm,mày phải chú ý lời nói và việc làm, không thể làm mất danh dự Tiết gia, tránhgây tai họa.”

“Thứ ba, nếu mày mà bị con rểbỏ thì tự sát tạ tội với thiên hạ luôn đi nhé! Tiết gia không có đứa con mất mặtnhư thế!”

Một HoắcTruy Ân tính nóng như lửa, nhưng chân thành thẳng thắn, dám yêu dám nhận. Một TiếtNiệm Chung hiền hòa như nước, mặt chân chất mà bụng dạ khó lường. Hãy cùng dõitheo sinh hoạt của một đôi vợ chồng “hứa hôn từ bé”, chứng kiến Tiết đại nhândùng những thủ đoạn trên cả sở khanh để giành được trái tim của giai nhân.

3.  Chạy đâucho thoát  – tập 2 (Văn học Trung Quốc) – phát hành ngày 11/01tại Hà Nội và ngày 18/01 tại TP Hồ Chí Minh.

Tác giả: Minh NguyệtThính Phong

Người dịch: Gandharva

NXB liên kết: NXB Thời Đại

Số trang: 456

Khổ sách: 14.5 x 20.5cm

Giá bìa: 105.000 đồng

Cô điên cuồng theo đuổi anh – Anhdùng sự im lặng để từ chối cô.

Anh là người đã nói và chứng minhcho cô thấy: cô và anh chỉ có thể làm bạn – Cô nỗ lực, cẩn trọng, cố gắng đặtanh vào vị trí của một người bạn.

Vậy mà bỗng một tối đẹp trời, anhép chặt cô vào góc tường nơi quán bar ấy và hôn cô bằng một nụ hôn – không –cho – phép – chối – từ. Anh nói: “Tôi muốn làm bạn trai em!”.

Không thể nào, không thể nào, khôngthể nào…

Cả thế giới đều biết anh thích mẫuphụ nữ cao ráo xinh đẹp. Mối tình đầu của anh quật cường háo thắng, mối tìnhhai, ba của anh thì khôn khéo đoan trang. Bất kể là ngoại hình hay tính cách, đềukhông dính dáng gì tới cô cả. Đó là chưa kể, anh là tiên sinh ‘vườn đào’, anh có rất nhiều rất nhiều hoa đào, còn côchẳng qua chỉ là một cành cây dập

Không, cô không tin, không tin,không tin anh.

Nhưng… cô có thể chạy thoát sao?

4. Thángngày ngất ngưởng (Văn học Việt Nam) – sách phát hành ngày27/01 tại Hà Nội và Tháng 2 tại TP Hồ Chí Minh.

 

(chưa có bìa)

Tác giả: Huyền Lê

NXB liên kết: NXB Văn học

Số trang: chưa có

Khổ sách: 13×20 cm

Giá bìa: chưa có

 

“Tháng ngày ngất ngưởng” là câu chuyện hài hướccủa cô nàng Trăng Thanh cùng ba người bạn Sâm Cầm, Ria Mép và Bắp Ngô. Họ là 4con người với xuất thân, hoàn cảnh sống khác nhau nhưng lại tình cờ gặp nhau vàtrở thành những người bạn thân thiết.

“Mãisau này, khi trải qua nhiều biến cố, tôi vẫn thích cách chúng tôi gọi nhau làngất ngưởng ngày nào. Tôi thường nhắc đến thời gian đó và gọi nó là những thángngày ngất ngưởng , ở đó, chúng tôi đã sống, đã yêu, đã vui, đã buồn, đã chia sẻvà đã vươn lên trước nhiều sóng gió, tất cả có nhau và tất cả vì nhau.”

Trăng Thanh là một cô gái với bề ngoài khá rụtrè nhưng bên trong lại rất cá tính. Trong khi đó, Sâm Cầm – người bạn gái cùngphòng thân thiết của cô lại sở hữu tính cách “bốc lửa” với bề ngoài xinh xắn,ưa nhìn. Họ chỉ có điểm chung duy nhất là thích đồ nướng và hay hóng chuyện.Hai cô gái tưởng chừng như hoàn toàn trái ngược đó đã trở thành những người bạnnâng đỡ nhau trong suốt những năm tháng tuổi trẻ, chia sẻ và động viên đốiphương bất cứ khi nào.

Cuộc sống “bình tĩnh” của họ trong khu nhà trọđã bị phá vỡ bởi sự xuất hiện của anh chàng Ria Mép, cháu trai yêu quí của bàchủ nhà. Lần đầu gặp mặt chàng Ria Mép vô cùng đặc biệt khi anh vào nhầm phòngcủa Trăng Thanh và ăn một cú “đập” đến ngất xỉu từ cô vì bị nhầm là trộm. Đócũng là nguyên nhân khiến Bắp Ngô trở thành một phần của nhóm nhỏ bốn người,anh là bác sĩ đã khám cho Ria Mép.

Bốn con người trẻ tuổi ấy đã gặp nhau, cùng vẽnên bức tranh về tình yêu, gia đình, công việc, truyền cho nhau nghị lực vượtqua những khó khăn trong cuộc sống. Trăng Thanh và Bắp Ngô, Sâm Cầm và Ria Mép,hai cặp đôi đi từ tình bạn đến tình yêu một cách rất tự nhiên và chân thật. TrăngThanh sở hữu sợi dây tình cảm khá “thô” nên Bắp Ngô đã có một quá trình theo đuổirất dài với bao tình huống “dở khóc dở cười”. Trong khi đó, cặp đôi Sâm Cầm vàRia Mép lại yêu nhau theo một cách riêng, cả hai đều biết rõ tình cảm của đốiphương dành cho mình, đối với họ lời nói nhiều khi đã trở nên thừa thãi.

Cuối cùng mỗi người trong số họ đều tìm được hạnhphúc và tương lai của chính mình. Con đường phía trước còn không ít chông gainhưng cả Trăng Thanh, Sâm Cầm, Ria Mép và Bắp Ngô đều đã sẵn sàngđón nhận và bước đi vững vàng hơn bao giờ hết: “…chúng tôi không chỉ có một mình, chúng tôi cónhau”

 

5. Cô phương bất tự thưởng – tập 2 (Văn học Trung Quốc) – phát hành ngày 20/01tại Hà Nội và ngày 27/01 tại TP Hồ Chí Minh.

Tác giả: Phong Lộng

Người dịch: Nguyễn Lê Hương

NXB liên kết: NXB Văn Học

Số trang: 600

Khổ sách 16×24 cm

Giá bìa: 139 .000 đồng

Chàng từng nói: “Ta ở Đông Lâm đợinàng”.

Khi nhìn nhau cười, họ cứ ngỡ tương laicũng giản đơn mà hạnh phúc như vậy.

Sau đó thì sao?

Và cả sau này nữa?

 “Bắc Tiệp, Bắc Tiệp…” Nàng mở choàng mắt, nhìnbầu trời xám xịt càng lúc càng sà xuống gần mình, “Sở Bắc Tiệp, chàng đang ởđâu?”.

Sao chàng không ở cạnh thiếp?

Nếu lúc này chàng xuất hiện trước mặtthiếp, thiếp xin thề với trời, sẽ mãi mãi ở bên chàng, đánh đàn múa hát bênchàng.

Chỉ cần chàng nắm tay thiếp, nói mộtcâu, “Sính Đình, ta đến tìm nàng”,thiếp sẽ quên đi tất thảy, quên hết chuyện trước đây, quên cả chiến tranh khóilửa, quên vầng trăng tàn nhẫn đêm mồng Sáu.

Thiếp sẽ nhặt từng mảnh tim vỡ, chỉ cầnchàng xuất hiện.

Chàng đã nói yêu thiếp.

Chàng đã nói sẽ trở về. Thiếp đã dốctoàn sức lực đợi vầng trăng mồng Sáu lên đến đỉnh, nhưng chàng đã ở nơi đâu?

Thiếp muốn nhìn thấy chàng, dù chỉ làhình bóng.

Chàng có biết, thế gian này, không từnào có thể lột tả hết nỗi tuyệt vọng trong thiếp?

Chàng từng nói chúng ta thề với ánhtrăng, cả đời này không phụ bạc.

Có thể không phụ bạc chăng?

Có thật là không phụ bạc?

Hậnchàng…”

Bầu trời xám xịt dần trở nên tối đen,trong cơn đau đớn như đứt lìa thân xác, Sính Đình nghe thấy tiếng khóc kiệt sứcđến khản đặc của bản thân: “Thiếp hậnchàng! Thiếp hận chàng!”.

Hậnchàng! Hận chàng…”

Toàn bộ sức lực phát tiết, cho đến khi chìm vào mànđêm đen tối, nàng mới cảm nhận được rằng, hóa ra hận một người dễ hơn nhiều so với quên đi một người.

6. Vịnh Kim Cương (Văn học Mỹ) -phát hành ngày 25/01/2014 tại Hà Nội và Tháng 2/2014 tại TP Hồ Chí Minh.

(bìa gốc)

Tác giả: Linda Howard

Người dịch: Thiên An

NXB liên kết: NXB Văn học

Số trang: chưa có

Khổ sách: 13×20.5 cm

Giá bìa: chưa có

 

KellSabin – Một con người lạnh lùng, cô độc đồng thời cũng là một huyền thoạitrong  lĩnh vực tình báo.

RachelJones – từng là một phóng viên điều tra xuất sắc, nhưng sau cái chết bi thảmcủa chồng mình, Rachel đã chuyển về sống tại nhà cũ ở Vịnh Diamond. Hiện tại côkinh doanh hai cửa hàng bán đồ lưu niệm, viết vài quyển sách phiêu lưu mạo hiểmvà tham gia vài khóa dạy ngắn hạn. Cô hài lòng với cuộc sống hiện tại, nhưngkhông muốn nghĩ đến chuyện yêu đương nữa.

Trongmột lần dong thuyền du ngoạn, Kell Sabin bị tập kích. Con tàu của anh bị nổtung, anh đã lao xuống nước  và cố gắngbơi vào bờ với hai vết đạn trên người. Thủy triều đã cuốn anh đến Vịnh Diamond,lúc bơi gần đến bờ thì anh bất tỉnh vì kiệt sức.

Đêmhè oi bức, Rachel đang đi dạo trên bãi biển thì tình cờ bắt gặp Kell Sabin bịsóng đánh dạt gần bờ. Chính Rachel là người đã cứu và đưa anh về nhà chăm sóc.Sabin mê man và sốt cao suốt bốn ngày đêm, trong suốt thời gian đó Rachel luôntúc trực bên cạnh để chăm sóc cho anh. Và không biết từ lúc nào, cô đã đem lòngyêu người đàn ông này, bất chấp việc cô vẫn chưa biết tí gì về anh, bất chấpviệc có hai gã tên Lowell và Ellis tự xưng là FBI đến điều tra hành tung củamột tên tội phạm nguy hiểm, và người mà bọn họ mô tả giống hệt anh.

KhiSabin đã tỉnh lại, anh đã hiểu lầm cô là người của bọn khủng bố đang giam giữanh, đến lúc mọi chuyện sáng tỏ, hai người bắt đầu tìm hiểu về nhau và cả haiđều bịnhanh chóng bị cuốn hút bởi đối phương. Tuy nhiên, điều mà Rachel mongđợi là một tình yêu thật sự, còn thứ mà Sabin muốn chỉ là tình dục. Anh quyếnluyến cô, nhưng anh không có ý định gắng bó lâu dài với bất kỳ người phụ nào,một phần vì bản tính anh vốn cô độc, phần vì tính chất công việc của anh quámức nguy hiểm, anh không muốn liên lụy người vô tội. Ngay khi những thương tíchtrên người anh lành lại, anh sẽ lập tức rời khỏi nơi này.

Tronglúc tình trạng giữa Rachel và Sabin còn đang dùng dằng, thì đặc vụ Ellis lại mòđến nhà Rachel. Từ lần đầu gặp mặt gã đã mê mệt Rachel, nên giờ gã lại đến kiếmcớ mời cô đi chơi. Không muốn khiến gã nghi ngờ và cũng muốn thu thập thêm vàitin tức có lợi cho Sabin nên cô đã đồng ý hẹn hò với gã. Sabin đã điên tiếttrước quyết định này của cô,  họ tranhcãi và anh đã chiếm lấy cô trong cơn kích động đầy doang dại, đóng dấu sở hữulên cô. Cũng chính lúc này anh mới nhận ra mình đã thực sự yêu Rachel. Tuynhiên, điều đó càng khiến anh cương quyết rời đi, anh không muốn mạo hiểm mạngsống của cô…

 

7. Chỉ vì phút giây được gặp em (Văn học Trung Quốc) – phát hành ngày27/01/2014 tại Hà Nội và Tháng 2/2014 tại TP Hồ Chí Minh.

(bìa gốc)

Tác giả: Tiên Chanh

Người dịch: Hồng Ánh

NXB liên kết: NXB Văn Học

Số trang: chưa có

Khổ sách: 13×20.5 cm

Giá bìa: chưa có

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s