Nhất phẩm thiên kim – Địch Hoa

Nhất phẩm thiên kim

I. Thông tin xuất bản

Tác giả: Địch Hoa

Dịch giả: Kinnara

NXB liên kết: NXB Văn học

Số trang: 388

Khổ sách: 14.5×20.5 cm

Giá bìa: 92.000 đồng

 II. Thông tin tác phẩm 

Lữ “Ba Hoa” là gã chuyên kể chuyện rong trongquán trà cho khách đi đường kiếm mấy xu mấy cắc. Lão phù phép vào những mẩu tintrôi nổi trên giang hồ, nay thì là chuyện về Ma giáo giáo chủ thích ra vẻ tađây “đoạn tụ” đi ghẹo thiếu niên nhà tử tế,  mai lại sang chuyện đại thiếu gia Danh KiếmMôn “ngàn dặm tìm chồng”.

Hôm nay lão lại đang thao thao bất tuyệt ở quán nước đầu đường,khách vây xem đông nghịt.

“Rất lâu về trước, có một tòasơn trang Dật Long, trong sơn trang có một vị thiên kim tiểu thư thông minh tàitrí, dung mạo yêu kiều.

Ngày nọ, có tên “cẩu”quan thất phẩm đến xin cưới tiểu thư về làm vợ. Trải qua bao sóng to gió lớn, sấmrung chớp giật, “cẩu” quan cũng ôm được mỹ nhân về xây tổ ấm.

Ai dè, tiểu thư lại chẳng phải tiểuthư, mà là đại thiếu gia…”

                                       …

Thanh Thủy Kiếm Hoắc Truy Ân – một trong tam đại cao thủ võlâm, tính tình bộc trực, còn trẻ đã có danh tiếng không nhỏ trong giới múa kiếmvung đao. Thế nhưng người ta nói, núi cao còn có núi cao hơn. Kỳ tài võ họctrăm năm có một như hắn lại đụng phải một thiên tài còn khủng khiếp hơn. Và kếtquả hiển nhiên, hắn thua. Phụ thân Hoắc Truy Ân nhân cớ này tịch thu kiếm củacon trai, bắt hắn ở trong nhà tu thân dưỡng tính, lo chuyện kế nghiệp gia đình.

Trong lúc Hoắc Truy Ân đang trong cơn hậm hực vì bị phụhuynh cấm cửa, “tin dữ” lại ập tới nhà. Rằng thì là mà năm xưa Hoắcgia từng bị vu oan hãm hại, suýt bị chém cả nhà. May mà có thanh thiên Tiết lãogia không quản đường xa lên tận kinh thành dâng tấu chương minh oan mới thoátkhỏi kiếp nạn. Hoắc lão gia trong cơn cảm kích đã xin được hứa hôn đứa con chưara đời của mình cho con trai của Tiết gia. Hai mươi năm sau, chàng thanh niênTiết Niệm Chung tìm tới cửa xin đón vợ về.

Trải qua một phen cưỡng bức cùng dụ dỗ, Hoắc Truy Ân đã phảinuốt nước mắt mang theo hiệp ước bất bình đẳng với cha theo chồng về nhà.

“Một,con rể là văn nhân yếu đuối, mày lại võ nghệ cao cường, an toàn tính mạng củanó do mày chịu trách nhiệm hoàn toàn, con rể nếu gặp phải chuyện gì bất trắc,thì thân mày đã gả cho nó, chôn cùng cũng là chuyện nên làm. Giả như nó bị mấtmột tay, mày cũng nên tự giác chặt một chân, cho vợ chồng chung hoạn nạn !”

“Thứhai, con rể thân ở chốn quan trường, không thể giống thương trường cùng võ lâm,mày phải chú ý lời nói và việc làm, không thể làm mất danh dự Tiết gia, tránhgây tai họa.”

“Thứ ba, nếu mày mà bị con rểbỏ thì tự sát tạ tội với thiên hạ luôn đi nhé! Tiết gia không có đứa con mất mặtnhư thế!”

Một HoắcTruy Ân tính nóng như lửa, nhưng chân thành thẳng thắn, dám yêu dám nhận. Một TiếtNiệm Chung hiền hòa như nước, mặt chân chất mà bụng dạ khó lường. Hãy cùng dõitheo sinh hoạt của một đôi vợ chồng “hứa hôn từ bé”, chứng kiến Tiết đại nhândùng những thủ đoạn trên cả sở khanh để giành được trái tim của giai nhân.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s